Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và vấn đề tham gia của Việt Nam

Tác Giả: GS.TS Hoàng Văn Châu
Năm XB: 2014
Nhà XB: Bách Khoa Hà Nội
Chủ Đề: Hiệp định Thương mại
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nguồn trích: Không
Mô tả ngắn:
Nội dung chính của cuốn sách giới thiệu về những nội dung cơ bản của Hiệp định TPP và những cơ hội, thách thức đối với Việt Nam. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp đến độc giả những quan điểm, định hướng và giải pháp của Việt Nam khi tham gia đàm phán Hiệp định TPP.

Tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một trong những bước đi quan trọng của Việt Nam trong tiến trình Hội nhập quốc tế. Đây là cơ hội lớn cho nền kinh tế và là động lực thúc đẩy cải cách thể thế và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên, so với các nước khác, Việt Nam gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn khi tham gia Hiệp định TPP về cả tư duy và năng lực. Nhằm giúp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các doanh nhiệp và bạn đọc quan tâm có thêm kiến thức về Hiệp định TPP, Nhà xuất bản Bách Khoa Hà Nội đã biên soạn và xuất bản cuốn sách "Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và vấn đề tham gia của Việt Nam". Sách do tập thể tác giả trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội thực hiện, do GS.TS Hoàng Văn Châu làm chủ biên. Nội dung chính của cuốn sách giới thiệu về những nội dung cơ bản của Hiệp định TPP và những cơ hội, thách thức đối với Việt Nam. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp đến độc giả những quan điểm, định hướng và giải pháp của Việt Nam khi tham gia đàm phán Hiệp định TPP.

Sách dày 246 trang, do Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội xuất bản năm 2014, với ngôn ngữ tiếng Việt. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: [email protected]