Regional Economic Outlook: Asia and Pacific

Tác Giả: IMF
Năm XB: 2014
Nhà XB: IMF
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
:
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Regional Economic Outlook: Asia and Pacific” (tạm dịch Triển vọng kinh tế khu vực: Châu Á và Thái Bình Dương) được thực hiện bởi Quỹ tiền tệ Thế giới. Mặc dù châu Á sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu, nhưng các lỗ hổng liên quan tới tăng nợ trong nước và nước ngoài đang tăng lên.

Cuốn sách “Regional Economic Outlook: Asia and Pacific” (tạm dịch Triển vọng kinh tế khu vực: Châu Á và Thái Bình Dương) được thực hiện bởi Quỹ tiền tệ Thế giới. Mặc dù châu Á sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu, nhưng các lỗ hổng liên quan tới tăng nợ trong nước và nước ngoài đang tăng lên. Tiềm năng tăng trưởng có thể chậm lại dotốc độ tăng năng suất giảm, và những ảnh hưởng củatình trạng già hóa dân số và cơ sở hạ tầng bị đình trệ ở một số nước.
Báo cáo cho thấy việc thiết lập chính sách tiền tệ và tài khóa nhìn chung là phù hợp, nhưng việc thúc đẩy khả năng phục hồi và tăng trưởng tiềm năng vẫn cần ưu tiên hàng đầu, với cải cách cơ cấu tiếp tục đóng một vai trò lớn. Bản báo cáo này cũng nhấn mạnh vai trò của châu Á trong chuỗi giá trị toàn cầu và các yếu tố ảnh hưởng đến hội nhập tài chính trong khu vực châu Á.

Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo chính quyền các cấp, các chủ doanh nghiệp. Ấn phẩm này gồm 77 trang. Cuốn sách được Quỹ Tiền tệ Thế giới ấn hành năm 2014 với ngôn ngữ tiếng Anh. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: [email protected]