Quản lý thanh khoản trong ngân hàng (phương pháp tiếp cận từ trên xuống)

Tác Giả: Rudolf Duttweiler
Năm XB: 2010
Nhà XB: Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nguồn trích: Không
Mô tả ngắn:
Sách gồm 08 chương được bố cục như sau. Chương 1 trình bày những vấn đề chung về thanh khoản

Cuốn sách “Quản lý thanh khoản trong ngân hàng” của tác giả Rudolf Duttweiler – nhà kinh tế học với 24 năm kinh nghiệm chuyên ngành được đúc kết từ nhiều vị trí khác nhau ở nhiều ngân hàng là một tài liệu hữu ích về đo lường và quản lý rủi ro thanh khoản cho các chuyên gia về thanh khoản, các giám đốc điều hành cũng như các giám đốc tài chính, các nhà quản lý đơn vị kinh doanh, kế toán viên quản trị và sinh viên chuyên ngành tài chính.

Sách gồm 08 chương được bố cục như sau. Chương 1 trình bày những vấn đề chung về thanh khoản như: cách định nghĩa tính thanh khoản, rủi ro thanh khoản, và mối quan hệ của nó với khả năng thanh toán. Chương 2 là đánh giá các khái niệm truyền thống bao gồm các kế hoạch áp dụng trong tài chính doanh nghiệp. Chương 3 là các yếu tố quyết định chính về mặt tài chính. Hai chương tiếp theo đề cập đến các khía cạnh trong quản lý thanh khoản bắt nguồn từ những kết luận được rút ra khi thảo luận về các yếu tố chính sách. Trong Chương 7, việc giải quyết các cuộc khủng hoảng sẽ được phân tích dưới quan điểm của người trong cuộc. Chương cuối cùng cung cấp cái nhìn bao quát hơn và mở rộng đến các giám sát viên và vai trò của họ đối với việc kiểm soát rủi ro thanh khoản.

Sách dày 512 trang, do Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2010, với ngôn ngữ tiếng Việt. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: [email protected]