Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTranh chấp thương mại Mỹ-Trung có thể tác động tiêu cực đến kinh tế Hàn Quốc

Tranh chấp thương mại Mỹ-Trung có thể tác động tiêu cực đến kinh tế Hàn Quốc

han quoc

Theo một báo cáo công bố của Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI), tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tác động tiêu cực đến kinh tế Hàn Quốc, do sự phụ thuộc về thương mại của “xứ sở kim chi” vào quốc gia láng giềng.

Báo cáo chỉ ra rằng xu hướng gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ thương mại làm dấy lên lo ngại về những tác động tiêu cực đến nền kinh tế vốn phụ thuộc lớn vào thương mại của Hàn Quốc. Báo cáo thống kê rằng số rào cản thương mại mới trên toàn cầu đã tăng lên 217 trong năm 2015, so với mức 130 trong năm 2011, trong đó số rào cản thương mại do Mỹ áp đặt tăng từ 8 năm 2011 lên 23 trong năm 2015.

Bảo hộ thương mại đã trở thành vấn đề "nóng" trong những tháng gần đây, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ quan điểm “nước Mỹ là trên hết”. Ông Trump cũng từng cảnh báo sẽ tăng mức thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo cáo của KDI tính toán rằng khi xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm 10% do các biện pháp hạn chế thương mại của Washington, GDP của Hàn Quốc sẽ thu hẹp 0,31%. Tuy nhiên, KDI đánh giá sự suy giảm này không phải là một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Nguồn: Trà My/TTXVN

Từ khóa: tranh chấp thương mại, Mỹ, Trung, tác động tiêu cực, kinh tế Hàn Quốc 

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006032903
Go to top