Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
HẬU COVID-19Doanh Nghiệp

Dịch COVID-19: Làm gì để sản xuất công nghiệp sớm ổn định?

ttxvn vinh phucChỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 7/2021 chỉ tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng thấp nhất trong 7 tháng qua.

Xem tiếp...

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ dồng: Điều kiện nới lỏng, một số doanh nghiệp vẫn khó “với”

3859 15 2030 unnamed 14Với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp được vay vốn lãi suất 0% tại Ngân hàng chính sách xã hội và không phải bảo đảm tiền vay, để trả lương ngừng việc đối với lao động cũng như được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ đề nghị... Dù thủ tục đã đơn giản hơn so với gói hỗ trợ trước đó, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp cận với gói hỗ trợ này.

Xem tiếp...

Chuyên gia nói gì về rủi ro "mất đơn hàng" của doanh nghiệp Việt Nam trong làn sóng dịch mới?

doanh nghiep vietTrao đổi với Trí Thức Trẻ, bà Đỗ Quỳnh Chi, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Quan hệ lao động đánh giá, tác động của đại dịch năm 2021, về bản chất, có sự khác biệt rất lớn so với năm 2020, cả về chuỗi cung ứng, cả phía doanh nghiệp cũng như người lao động.

Xem tiếp...

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để ứng phó với dịch COVID-19

thao go kho khan doanh nghiepBộ Công Thương làm việc với 11 Hiệp hội các ngành hàng công nghiệp để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch; lập đường dây nóng gỡ vướng khâu lưu thông hàng hóa vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Xem tiếp...

VCCI đề xuất hai nhóm giải pháp phục hồi doanh nghiệp, nền kinh tế trong Covid-19

photo1626159669828 16261596700781770945750 1Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những tác động nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu trong thời gian tới, do vậy cần có những chính sách mang tính dài hạn hơn. Chính phủ cần ban hành các gói chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và mở rộng đầu tư kinh doanh cho giai đoạn mới 2021-2025...

Xem tiếp...

Các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh: Sẵn sàng bứt phá sau đại dịch

Nhieu Doanh Nghiep Thanh PhTrong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nhất định. Ngay lúc này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang tập trung chuẩn bị các nguồn lực, “gia cố” guồng máy sản xuất để sẵn sàng bứt phá sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Xem tiếp...

Giải pháp để doanh nghiệp nhỏ và vừa trụ vững trong đại dịch Covid-19

sme doanh nghiepTheo thống kê, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp tới 45% vào GDP, 31% vào tổng số thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động.

Xem tiếp...

ILO tin tưởng các gói hỗ trợ của Việt Nam đang đi đúng hướng

lao dong 2Tại Việt Nam, tỷ lệ lao động phi chính thức trong lực lượng lao động ở mức cao (71% gồm cả khu vực nông nghiệp) đặt ra thách thức lớn khi thiết kế và thực hiện các gói hỗ trợ liên quan đến Covid-19.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp cần được “trợ thở”

doanh nghiep can tro tho 7721Lần đầu tiên trong một thập kỷ qua, số lượng doanh nghiệp  bị  “khai tử” cao hơn số doanh nghiệp mới được “khai sinh”. Đây là điều rất đáng lo ngại mà nguyên nhân chính là do tác động của đại dịch Covid-19...

Xem tiếp...

Phát triển chuỗi cung ứng: Hướng tới gia tăng giá trị hàng hóa

07 44Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ những điểm yếu trong chuỗi cung ứng của một số ngành kinh tế. Song bên cạnh thách thức, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để bứt phá, thúc đẩy chuỗi cung ứng trong bối cảnh mới. Chính sách nào để có thể khơi dậy, tăng cường sự tham gia của DN nội địa, nhất là các DN nhỏ và vừa vào chuỗi cung ứng, hỗ trợ phục hồi kinh tế và phát triển bền vững là vấn đề đang được đặc biệt quan tâm.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 10 trang

Hậu Covid-19

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006080903
Go to top