Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnHội nhập kinh tế quốc tế

Mỹ từng bước siết gọng kìm thương mại kỹ thuật số đối với Trung Quốc

0123 mY euTác giả Elliot Silverberg và Daniel Aum* đã có bài phân tích về nỗ lực tạo gọng kìm thương mại kỹ thuật số của Mỹ đối với Trung Quốc trên East Asia Forum.

Xem tiếp...

Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu: Vẫn là bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ và vừa

0158 cnht2Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn trên thế giới tại Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong nước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, tận dụng được cơ hội này hay không lại là bài toán không hề đơn giản đối với các DNNVV.

Xem tiếp...

Vẽ lại bức tranh lợi thế so sánh của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

ve lai buc tranh loi the so sanh cua viet namSự đứt gãy và hồi phục của các chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch sẽ chỉ là cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam nếu các lợi thế, điểm yếu được nhìn nhận trong bối cảnh mới.

Xem tiếp...

Chậm cấp mã số vùng nuôi, con tôm hẹp đường xuất khẩu

ma vung nuoi tom xkCó thể ví mã số cơ sở nuôi tôm như số căn cước công dân của mỗi người. Từ mã số sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi tôm là ai, có địa chỉ ở đâu, nuôi tôm nước lợ hay nước ngọt… Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ diện tích tôm nuôi ở Việt Nam được cấp mã số còn rất khiêm tốn.

Xem tiếp...

ASEAN- Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản: Nỗ lực sớm phê chuẩn và triển khai Hiệp định RCEP

ASEAN 3 rcepTrong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 54 và các hội nghị liên quan, ngày 3/8/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hàn Quốc, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

Xem tiếp...

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

23a vnveViệc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.

Xem tiếp...

Ngành mía đường cạnh tranh chưa sòng phẳng - Bài cuối: GS.TS Võ Tòng Xuân: 'Muốn tồn tại phải tái cấu trúc'

vung mia phung hiep 1640 1530Ngành mía đường tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ''nguy kịch”, có nguy cơ bị “xóa sổ” nếu không tìm được giải pháp vực dậy. Liên quan đến vấn đề này, Nhadautu.vn có cuộc trao đổi với GS.TS Võ Tòng Xuân - một chuyên gia về mía đường.

Xem tiếp...

Tại sao Ấn Độ khởi động đàm phán thương mại với Anh

britain british UK flag india flagHơn một năm sau khi rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP), Ấn Độ đã tăng cường nỗ lực thực hiện đàm phán các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các nền kinh tế lớn khác. Các cuộc thảo luận riêng biệt hiện đang được tiến hành với Anh và Liên minh Châu Âu (EU), và các bên đang nghiên cứu khả năng ký kết các thỏa thuận nhỏ trước, trước khi tiến tới một hiệp định thương mại tự do toàn diện.

Xem tiếp...

Ngành nông nghiệp Mỹ lo ngại về đề xuất thuế biên giới carbon

thue0308Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện đang đề xuất mức thuế đối với hàng nhập khẩu sử dụng nhiều carbon. Các nhà phê bình cho rằng dự luật này sẽ làm tăng chi phí sản xuất nông nghiệp, và kéo theo sự trả đũa của các nước đang xem loại thuế này là hành động bảo hộ không công bằng.

Xem tiếp...

Tìm kiếm vai trò mới của Việt Nam trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu

ea24d chipboard 1 Từ những bước đi sơ khai trong thập niên 1970-1980, ngành công nghiệp điện tử và chất bán dẫn Việt Nam hiện đóng vai trò một trong những trụ cột chính của nền kinh tế quốc gia. Cuộc khủng hoảng của chuỗi cung ứng chip toàn cầu hiện nay tạo cơ hội mới cho ngành công nghệ vi mạch tại Việt Nam với những con chip “Made in Vietnam”.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006081012
Go to top