Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mại

Rà soát thuế chống bán phá giá một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu

thue 20210927201056Bộ Công Thương cho biết: Bộ sẽ tiến hành rà soát mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng với một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Xem tiếp...

Xử lý hiệu quả các vụ kiện, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa tại thị trường ASEAN

vu kien canh tranh aseanASEAN hiện là một trong các thị trường điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại nhiều nhất đối với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam. Trước xu thế bảo hộ gia tăng, việc ứng phó kịp thời và xử lý hiệu quả các vụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại thị trường này.

Xem tiếp...

Rà soát áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm plastic từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

pvtm sp plastic tq tl malaysiaThời kỳ rà soát kéo dài từ 1/10/2020 đến ngày 30/9/2021.

Xem tiếp...

Điều tra chống lẩn tránh phòng vệ thương mại đối với đường mía Thái Lan

duong miaLượng nhập khẩu đường được khai báo có xuất xứ từ 5 nước ASEAN gồm: Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Myanmar trong giai đoạn sau khi Việt Nam khởi xướng điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp với đường mía Thái Lan (10/2020 - 6/2021) đã tăng mạnh so với giai đoạn 9 tháng trước đó...

Xem tiếp...

Australia rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá sản phẩm nhôm định hình của Việt Nam

cbpg sp nhomTheo kết quả của lần rà soát hành chính gần nhất của Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC), hiện tại sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá do có biên độ bán phá phá giá không đáng kể (1,9%)...

Xem tiếp...

Phòng vệ chủ động để xuất khẩu bền vững

pvtm xk ben vungVới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết và thực thi đã giúp kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Song để hướng tới mục tiêu xuất khẩu bền vững, đòi hỏi cơ quan quản lý cũng như cộng đồng doanh nghiệp phải theo sát diễn biến thị trường, coi trọng cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại...

Xem tiếp...

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

4023 phong veCanada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhằm hạn chế các rủi ro cho doanh nghiệp, các biện pháp hỗ trợ ứng phó với các biện pháp này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, phát triển thị trường xuất khẩu.

Xem tiếp...

Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá bàn, ghế nhập khẩu

cbpg ban ghe nkĐể phục vụ cho điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương ra thông báo đã gửi bản câu hỏi điều tra cho nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu.

Xem tiếp...

Giải pháp nào giúp doanh nghiệp ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại?

xk ca nguDù đã tích lũy được ít nhiều năng lực và kinh nghiệm về phòng vệ thương mại, nhưng mức độ hiểu biết về các biện pháp này của doanh nghiệp trong nước vẫn là chưa đầy đủ.

Xem tiếp...

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

pvtm ca traPhòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, ngày 1/9/2021, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17) cho giai đoạn từ ngày 1/8/2019 đến ngày 31/7/2020 đối với cá tra, basa của Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 97 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006138725
Go to top