Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnThị trường

Thị trường Halal: Cơ hội và thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam

DiYn Yan TiYm nYng Halal Yi thYm gian hang 03Halal là một khái niệm còn ít được biết đến, kể cả đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Chỉ đến thời gian gần đây, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu của ta gặp khó khăn với vấn đề này tại các thị trường Hồi giáo thì tiêu chuẩn này mới bắt đầu được quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu một cách thấu đáo.

Xem tiếp...

Ngành mía đường cạnh tranh chưa sòng phẳng - Bài 2: Đường Thái vẫn 'ồ ạt' đi vòng né thuế

mia duongNgày 15/6 vừa qua, Bộ Công Thương đã có Quyết định 1578 về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan với mức 47,64%, thời hạn áp dụng 5 năm. Tuy nhiên, đường Thái vẫn đi vòng qua nước thứ 3 để vào Việt Nam.

Xem tiếp...

Trung Quốc cân nhắc áp thuế cao đối với thép xuất khẩu, ảnh hưởng lớn đến thị trường quốc tế

thep3007Trung Quốc hiện cân nhắc áp thêm thuế đối với hoạt động xuất khẩu thép với mức thuế suất lên tới 25%, bao trùm nhiều sản phẩm thép. Động thái này nhằm giúp Trung Quốc đẩy mạnh điều tiết nguồn cung thép và kiểm soát hoạt động sản xuất thép trong nước.

Xem tiếp...

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

xk thuy sanDịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.

Xem tiếp...

Chinh phục thị trường Bắc Âu bằng giao thương trực tuyến

hang viet o chau au 14Giao thương online thông qua website được coi là giải pháp phù hợp cho xúc tiến thương mại vào Bắc Âu trong bối cảnh dịch Covid-19 dự kiến còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Xem tiếp...

Xuất khẩu hồ tiêu chồng chất khó khăn do vướng quy định về phân luồng

ho tieuRất nhiều khách hàng ở Mỹ và EU trước đây thường mua hồ tiêu Việt Nam thì nay đã chuyển hướng mua hồ tiêu từ Brazil vì chi phí vận chuyển từ Brazil tới Mỹ chỉ bằng 1/3 từ Việt Nam và từ Brazil tới EU chỉ bằng 1/10 so với từ Việt Nam. Trong khi đó tại Việt Nam, thời gian gần đây, khi mở tờ khai hải quan xuất khẩu hồ tiêu thì bị xếp vào “luồng vàng”, thay vì là “luồng xanh” (miễn kiểm tra chi tiết hàng hóa) như trước kia, khiến xuất khẩu hồ tiêu “khó chồng khó”...

Xem tiếp...

Thép ngoại tràn vào gây áp lực cho ngành thép trong nước

ong thepViệc điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu các mặt hàng thép sẽ khiến thép bên ngoài tràn vào, đe dọa đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong nước.

Xem tiếp...

Xuất khẩu nông sản sang Anh: Sớm tận dụng cơ hội từ UKVFTA, mở rộng thị phần

xuat khau sang AnhHiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đã giúp nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thị trường Anh so với các sản phẩm cùng loại có xuất xứ từ các nước chưa có FTA với Anh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam chỉ có thể tận dụng được lợi thế cạnh tranh này nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu chất lượng và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Anh.

Xem tiếp...

Xuất khẩu cà phê vào Bắc Âu: Chú trọng đặc biệt đến chất lượng sản phẩm

xk ca phe vao Bac AuHiện nay, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển có tỷ lệ tiêu thụ cà phê bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Đứng thứ hai, thứ tư và thứ sáu trong số 10 quốc gia tiêu thụ cà phê hàng đầu, những thị trường này đang hướng mạnh đến cà phê chất lượng cao. Do đó, thị trường cà phê các nước Bắc Âu nhập khẩu lượng Arabica tương đối cao và lượng Robusta thấp.

Xem tiếp...

Một số nét chính trong xuất khẩu gạo của Việt Nam

anh 2Lúa gạo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hiện nay, gạo là loại lương thực chính của phần lớn người dân Việt Nam. Sản xuất lúa gạo là sinh kế của hàng triệu nông dân nhỏ lẻ. Việt Nam được đánh giá là nước có lợi thế so sánh rất cao về gạo. Tuy nhiên gần đây, lợi thế so sánh về gạo của Việt Nam có xu hướng giảm dần và hiện ở mức thấp hơn so với những nước xuất khẩu gạo chủ lực khác là Ấn Độ, Thái Lan và Pakistan. Bài viết đã tập trung làm rõ một số nét chính về tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam, đồng thời đề xuất một số giải pháp tăng cường xuất khẩu gạo Việt Nam, nâng cao khả năng cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006081021
Go to top