Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường Hoa KỳCơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không bị áp thuế

Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không bị áp thuế

tong cong ty may viet tien 26 15930536505601508770497

Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) chính thức không ban hành biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, sau khi kết thúc điều tra theo mục 301 đối với các vấn đề liên quan đến việc định giá thấp tiền tệ.

USTR điều tra mục 301 Đạo luật thương mại 1974 liên quan đến các hành vi, chính sách và thực tiễn áp dụng của Việt Nam đối với vấn đề định giá thấp tiền tệ từ năm 2020.

Theo Bộ Công thương, kết quả đạt được nói trên từ cơ sở của những giải pháp thỏa đáng, đáp ứng được mục tiêu của cuộc điều tra, cũng như thỏa thuận đạt được ngày 19-7-2021 giữa Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hồi tháng 1-2021, nội dung báo cáo của USTR đã cung cấp thông tin tổng quan về vụ việc, bao gồm nguyên nhân và mục đích buộc USTR phải khởi xướng điều tra vụ việc điều tra theo mục 301 với vấn đề tiền tệ của Việt Nam.

Trong báo cáo chính thức của mình, USTR hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Hoa Kỳ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.​

Không chỉ hoan nghênh ý kiến kết luận của USTR đã mang lại "ý nghĩa tích cực đối với quan hệ thương mại song phương, môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước", Bộ Công thương còn cho rằng "những nỗ lực, cố gắng của tất cả các cấp từ lãnh đạo Chính phủ đến các bộ ngành, cơ quan, các hiệp hội và doanh nghiệp của cả Việt Nam và Hoa Kỳ đã mang lại kết quả tích cực".

Trước đó, từ cuối năm 2020, Liên minh Hiệp hội gồm Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cùng Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) đã từng có kiến nghị khẩn gởi Thủ tướng về việc USTR khởi động điều tra theo mục 301 "có thể mở đường cho việc áp các loại thuế trừng phạt mới đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Việt Nam, trong đó có hàng dệt may và giày dép".

Theo Liên minh Hiệp hội, sau khi nhận được thông tin trên, cả Vitas và Lefaso đã làm việc ngay với Hiệp hội Giày dép và may mặc Hoa Kỳ (AAFA) cùng Hiệp hội Phân phối bán lẻ giày dép Hoa Kỳ (FDRA) về việc này.

Do tầm ảnh hưởng quan trọng của nguồn cung giày dép và hàng may mặc từ Việt Nam và theo xác nhận của Liên minh Hiệp hội, "cả AAFA và FDRA đều đã kiến nghị tới USTR cân nhắc để không gây thêm gián đoạn về chuỗi cung ứng".

Nguồn: Tuổi trẻ

Từ khoá: USTR, thuế trừng phạt, hạn chế thương mại, mục 301, định giá thấp tiền tệ

Chuyên mục RCEP

Menu

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006138718
Go to top