Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), xuất khẩu thép năm 2011 tăng cao đột biến với dự kiến khoảng 1,87 triệu tấn, tăng gần 44,5% so với năm 2010
Trong số các sản phẩm thép xuất khẩu, phôi thép xuất khẩu đạt 285,6 nghìn tấn, tăng cao nhất do tiêu thụ phôi thép trong nước giảm mạnh khi các nhà máy sản xuất thép lò điện giảm công suất sản xuất.
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm ống thép, cuộn cán nguội, thép không gỉ, thép thanh, tráng tôn mạ kẽm cũng tăng mạnh so với năm 2010.
Đây là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh nguồn cung thép trong nước hiện đã vượt nhu cầu, đặc biệt khi tiêu thụ nội địa giảm do đình hoãn giãn tiến độ đầu tư các công trình.
Theo báo cáo của Bộ Công thương, chỉ tính 9 tháng qua, xuất khẩu thép đã tăng mạnh cả về lượng và giá trị. Ước xuất khẩu đạt 1,37 triệu tấn, với kim ngạch đạt 1,26 tỷ USD, tăng 64,6% so với cùng kỳ năm 2010.
Hiện nay VSA đang phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tích cực mở rộng thị trường nhằm đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm thép mà trong nước đang dư thừa. Được biết, các sản phẩm thép ống, cuộn cán nguội, trang tôn mạ kẽm, thép xây dựng của Việt Nam đang tiêu thụ tốt tại Hoa Kỳ và nhiều nước ASEAN như Indonesia, Thái Lan, Malaysia./.
Theo VGP News
Các tin khác
- Ngân hàng Nhà nước thông tin về lãi suất liên ngân hàng - 05/02/2012
- Tránh áp thuế chống bán phá giá hàng xuất khẩu: Doanh nghiệp phải tận dụng lợi thế - 05/02/2012
- Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại - 05/02/2012
- Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng: Tín hiệu đầu tiên - 05/02/2012
- TPP – Được và mất của dệt may Việt Nam - 05/02/2012






















