JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU
Phân tích - Bình luậnThị trườngNam Phi hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2013 xuống 2,1%

Nam Phi hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2013 xuống 2,1%

gdp

Nam Phi đã hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2013 xuống còn 2,1%, thấp hơn so với dự báo 2,7% đưa ra hồi tháng Hai do các cuộc đình công lan rộng tại nền kinh tế lớn nhất “Lục địa đen” này.

Kinh tế trì trệ ở châu Âu- một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Nam Phi, đã ảnh hưởng đến xuất khẩu và làm khu vực tư nhân gặp nhiều khó khăn trong việc tạo việc làm.

Bộ Tài chính Nam Phi cho biết, tranh chấp lao động, tình trạng thiếu điện và gián đoạn nguồn cung đã gây áp lực lên doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng, làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ. Các cuộc đình công cũng làm chậm tiến độ xây dựng nhà máy điện 800 MW, dự kiến sẽ hoàn thành trong nửa cuối của năm 2014.

Vì vậy, Nam Phi cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng trong hai năm tới xuống các mức tương ứng 3% và 3,2%.

Bộ Tài chính Nam Phi dự báo lạm phát sẽ vẫn dưới 6% trong ba năm tới, cho dù đồng r and yếu. Đồng rand, đã giảm giá khoảng 12% tính từ đầu năm đến tháng Bảy vừa qua, sẽ hỗ trợ hoạt động xuất khẩu.

Chính phủ Nam Phi sẽ thực hiện kế hoạch phát triển quốc gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và xoá đói nghèo thông qua việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các biện pháp khác.

Theo TTXVN
 

Từ khóa: Nam Phi, hạ dự báo, tăng trưởng, GDP, năm 2013, xuống 2, 1%

Chuyên mục RCEP

JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU

Phân tích - Bình luận

JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

008739685
Go to top