Theo đề xuất của giới doanh nghiệp, Chính phủ Liên bang Australia đang xây dựng Trung tâm quốc gia về năng lực châu Á nhằm tăng cường sự hiểu biết và đối thoại của Australia với khu vực này.
Ngày 8/7, Bộ trưởng Thương mại Australia Richard Marles đã thông báo khoản đầu tư của chính phủ trị giá 35 triệu AUD trong vòng 10 năm dành cho Trung tâm quốc gia về năng lực châu Á. Bên cạnh đó, Quỹ Myer cũng đã cam kết hỗ trợ 1 triệu AUD cho Trung tâm này.

Mục đích của Trung tâm quốc gia về năng lực châu Á là phát triển các năng lực châu Á, đào tạo trực tiếp theo yêu cầu tại Australia và châu Á, xây dựng sự hiểu biết thông qua nghiên cứu thực tế và định hướng đàm luận về tầm quan trọng của năng lực châu Á đối với doanh nghiệp. Theo kế hoạch, trường Đại học Melbourne và Đại học New South Wales sẽ điều hành trung tâm này.
Nhiều doanh nghiệp tại Australia đánh giá Trung tâm quốc gia về năng lực châu Á là sự đầu tư đáng kể và có tầm nhìn của Chính phủ Australia, giúp giới doanh nghiệp nước này thành công hơn tại các thị trường châu Á, đồng thời đưa Australia vào quỹ đạo thế kỷ châu Á.
Theo TTXVN
Từ khóa: Australia, xây dựng, Trung tâm, quốc gia, năng lực, châu Á
Các tin khác
- IMF hạ tốc độ tăng GDP toàn cầu năm 2013 xuống 3,1% - 09/08/2013
- Kim ngạch thương mại Ấn Độ - châu Phi tăng mạnh - 09/08/2013
- IMF nâng mức đánh giá về triển vọng kinh tế Canada - 09/08/2013
- UNCTAD kêu gọi châu Phi thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân - 09/08/2013
- Các nước SCO cam kết tăng cường hợp tác - 09/08/2013






















