Trong vòng 5 năm tới, Chính phủ Canada sẽ phối hợp với chính quyền các tỉnh và Đại học Saskatchewan đầu tư 97 triệu USD để thành lập Liên minh Lúa mỳ Canada (CWA) nhằm nghiên cứu và phát triển các giống lúa mỳ mới.
Trong tổng số vốn đầu tư vào CWA, Chính phủ liên bang sẽ đóng góp gần 85 triệu USD, chính quyền các địa phương đóng góp khoảng 10 triệu USD để hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu lúa mỳ tại tỉnh đó, trong khi Đại học Saskatchewan sẽ đóng góp 1,4 triệu USD/năm.

Bộ trưởng Nông nghiệp Canada Gerry Ritz cho biết CWA sẽ hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu cải thiện năng suất của ngành lúa mỳ Canada và giúp tăng sự cạnh tranh của sản phẩm lúa mỳ Canada trên thị trường thế giới.
Bên cạnh đó, CWA sẽ nghiên cứu các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt gây ra cho ngành lúa mỳ như hạn hán, nắng nóng, thời tiết lạnh và các dịch bệnh, đồng thời nghiên cứu cách sử dụng phân bón sao cho hiệu quả nhằm thúc đẩy khả năng chịu các tác động từ thời tiết của giống lúa mỳ Canada.
Bộ trưởng Ritz cho biết các giống lúa mỳ mới được phát triển trong dự án này sẽ giúp tăng năng suất thêm khoảng 10 bushel/mẫu (1 bushel lúa mỳ = 27,21 kg). Trong khoảng 10 đến 15 năm tới, Liên minh này đặt mục tiêu sẽ tăng sản lượng lúa mỳ của Canada thêm 20-30%.
Theo TTXVN
Từ khóa: Canada, thành lập, liên minh, phát triển, giống, lúa mỳ
Các tin khác
- Nông sản: Ấn Độ sẽ giảm nhập khẩu cao su lần đầu tiên trong 5 năm - 17/05/2013
- Ấn Độ đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hàng không - 17/05/2013
- Châu Phi vẫn gặp nhiều thách thức về khả năng cạnh tranh - 17/05/2013
- Hy Lạp hy vọng mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư với Trung Quốc - 16/05/2013
- Cuba quyết tâm đấu tranh chống các hành động phi pháp trong lĩnh vực kinh tế - 16/05/2013






















