JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU
Tin tứcTin trong nướcDự báo thị trường tuần này

Dự báo thị trường tuần này

 
Có thể sẽ không có hợp đồng cá tra giá trị lớn tại Vietfish 2012 
 
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tại Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam - Vietfish 2012, có thể sẽ không có hợp đồng cá tra giá trị lớn. Nguyên nhân là thị trường xuất khẩu hiện khó khăn, khách hàng lớn đều trong tình trạng chờ giá ổn định chứ không mua hàng tạm trữ như trước đây. 
 
Theo VASEP, đây là năm khó khăn nhất từ trước đến nay của ngành xuất khẩu cá tra, khi thị trường lớn nhất là EU đã giảm tới 12% trong năm tháng đầu năm nay. Hiện tại các doanh nghiệp Việt Nam chào bán vào thị trường này hầu như không nhận được trả lời từ các nhà nhập khẩu. Giá xuất khẩu cá tra liên tục giảm, kéo theo giá trong nước cũng xuống kỷ lục, dưới 20.000 đồng/kg. Vietfish 2012 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/6 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TPHCM. 
 
Giá cước vận tải có thể giảm 5% 
 
Giá xăng dầu bán lẻ trong nước giảm 700 đồng/lít/xăng và 400 đồng/lít dầu diesel từ chiều 21/6. Cuối tuần qua, các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, hành khách cho biết, đang tính toán lại các chi phí và sẽ giảm giá cước trong vài ngày tới. Theo Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh, đối với các doanh nghiệp kinh doanh taxi chưa điều chỉnh giá cước trong đợt giảm giá nhiên liệu vào ngày 7/6, hiệp hội khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp tính toán giảm cước taxi sau đợt giảm giá nhiên liệu từ chiều 21/6. Nếu gộp cả hai đợt giảm giá nhiên liệu gần đây nhất thì giá cước vận tải hàng hóa có thể giảm ở mức 5%. 
 
Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, phần lớn trong đợt giảm giá nhiên liệu trước đó vào ngày 7/6 chưa giảm giá cước, thì trong đợt xăng dầu giảm giá vào chiều 21/6 cũng đang tính toán giảm giá cước. 
 
Giá phân bón có thể giảm 500 đồng/kg 
 
Trong quý 3 tới đây, thị trường phân đạm ure được các chuyên gia dự báo sẽ hạ nhiệt với giá bán có thể giảm từ 300-500 đồng/kg nhờ nguồn cung dồi dào thực sự khi Nhà máy đạm Ninh Bình công suất 560.000 tấn/năm và Nhà máy Đạm Cà Mau công suất 800.000 tấn/năm chính thức đi vào sản xuất thương mại. Hai nhà máy sản xuất phân bón trong nước là Cà Mau và Ninh Bình mới cho ra sản phẩm chạy thử và chưa vận hành thương mại 100% công suất để đáp ứng nhu cầu phân bón trong cao điểm vụ Đông Xuân. 
 
Theo các doanh nghiệp, việc hai nhà máy đạm mới là Cà Mau và Ninh Bình đi vào vận hành thương mại, cùng với nhà máy đạm Phú Mỹ vận hành ổn định sẽ giúp chấm dứt những cơn sốt giá phân đạm trong nước, thậm chí còn buộc doanh nghiêp sản xuất phân bón phải đẩy mạnh xuất khẩu khi hoạt động hết công suất./. 
 
 
Đỗ Huyền/TTXVN
 

Chuyên mục RCEP

JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU

Tin tức

JSN_TPLFW_TOGGLE_MENU

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

008739821
Go to top