Cẩm nang doanh nghiệp về WTO và các cam kết WTO của Việt Nam

Tác Giả: Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang
Năm XB: 2009
Nhà XB: Chính trị Quốc gia
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nguồn trích: Không
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Cẩm nang doanh nghiệp về WTO và các cam kết WTO của Việt Nam” trình bày súc tích, cô đọng về tiến trình gia nhập WTO của Việt Nam cùng những cam kết về mở cửa thị trường dịch vụ ngân hàng, tài chính, chứng khoán, dịch vụ vận tải…

Trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình Việt Nam chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, mở ra một giai đoạn mới để nền kinh tế hội nhập sâu và toàn diện hơn vào kinh tế toàn cầu.

Cuốn sách “Cẩm nang doanh nghiệp về WTO và các cam kết WTO của Việt Nam” trình bày súc tích, cô đọng về tiến trình gia nhập WTO của Việt Nam cùng những cam kết về mở cửa thị trường dịch vụ ngân hàng, tài chính, chứng khoán, dịch vụ vận tải… Sách được cấu trúc thành 4 phần: Phần 1 giới thiệu tỏng quan về WTO và các nguyên tắc cơ bản của tổ chức đa phương này; Phần 2 trình bày các cam kết của Việt Nam về mở cửa thị trường cho lĩnh vực hàng hóa; Phần 3 là các cam kết mở cửa thị trường trong lĩnh vực nông sản và Phần 4 là các cam kết mở cửa thị trường trong lĩnh vực dịch vụ.

Cuốn sách do Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang làm chủ biên và là tài liệu hữu ích nhằm trang bị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam có được hiểu biết đầy đủ, vững vàng khi mở rộng hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài. Sách gồm 482 trang, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2009. Sách hiện đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập - Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn