Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcNhững cam kết mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh về thu hút đầu tư

Những cam kết mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh về thu hút đầu tư

invest0806

Các nhà đầu tư trong, ngoài nước đang đặt kỳ vọng, tâm huyết khi TP. Hồ Chí Minh tiếp tục có những chính sách cởi mở và cam kết mạnh mẽ nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thu hút đầu tư vào thành phố. 

Tạo môi trường thuận lợi

Ông Harold Chen - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alpha King - cho biết, đến nay, Công ty TNHH Build Your Dream (BYD) là đối tác của Tập đoàn Alpha King tại Việt Nam đã đầu tư tổng cộng 800 triệu USD và huy động hơn 1.000 kỹ sư trong dự án nghiên cứu phát triển kéo dài 5 năm để tạo ra BYD Sky Rail - hệ thống đường ray dầm ngang thích ứng tốt địa hình và kết nối vào hệ giao thông hiện hữu của thành phố dễ dàng.

"Dự án này có thể giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông đô thị với chi phí xây dựng thấp hơn, thời gian xây dựng ngắn hơn so với đường sắt trên cao và tàu điện ngầm. Dự án đầu tư tâm huyết này góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành thành phố hiện đại của Đông Nam Á" - ông Harold Chen bày tỏ.

Giữa những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, nền kinh tế Việt Nam cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng ông Linson Lim - Chủ tịch Tập đoàn Keppel Land (Singapore) - lại có một niềm tin vững chắc vào triển vọng tăng trưởng dài hạn của kinh tế Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Theo ông Linson Lim, thành phố đã và đang rất ủng hộ các nhà đầu tư, giúp tạo ra một môi trường thuận lợi thông qua sự minh bạch của các chính sách, nhất là trong quy trình phê duyệt dự án. Những cải thiện như thế sẽ cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả hơn.

Ưu tiên dự án công nghệ cao

Năm 2019, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu duy trì mức đóng góp ngân sách chiếm 27 - 28% cả nước, phấn đấu nâng mức tỷ trọng đóng góp tổng sản phẩm nội địa hiện tại từ 23% lên 25%, GRDP tăng từ 8,3 - 8,5% và phấn đấu liên tục thăng hạng trong các bảng tổng sắp về sức mạnh kinh tế và quản trị xã hội.

Ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND thành phố - cho biết, để đạt được những mục tiêu này thành phố cần tiếp tục tăng cường quỹ đất cho công nghiệp, làm cơ sở để thu hút vốn đầu tư. Hiện thành phố đã thành lập Tổ công tác để thực hiện khảo sát làm rõ hiện trạng sử dụng đất, việc kết nối hạ tầng và tham mưu hướng xử lý đối với phần diện tích đất khoảng 1.000ha dự kiến bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020.

Đồng thời, trong phương án mở rộng các khu công nghiệp cũng sẽ tính tới việc xây dựng khu công nghiệp mới có chất lượng và tính cạnh tranh cao, phù hợp với các DN ứng dụng công nghệ cao và công nghệ mới. Bên cạnh đó, thành phố khuyến khích các dự án có chuyển giao các công nghệ mới, công nghệ nguồn và dự án có xây dựng các trung tâm nghiên cứu - phát triển (R&D); đầu tư phát triển hạ tầng. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế thúc đẩy sáng tạo và sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án được tiến hành chủ yếu bằng hình thức tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch. Hình thành các liên kết giữa các loại hình DN có vốn FDI và đầu tư trong nước, từ đó tạo ra các chuỗi giá trị và nâng cao giá trị thành phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: cam kết mạnh mẽ, TP. Hồ Chí Minh, thu hút đầu tư

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005719801
Go to top