Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcNhật, EU siết kiểm tra một số mặt hàng nhập từ Việt Nam

Nhật, EU siết kiểm tra một số mặt hàng nhập từ Việt Nam

thanhlong02042018

Nhật Bản phát hiện một số lô hàng thanh long, rau ngót và một số nông sản nhập khẩu từ Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá giới hạn cho phép.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thông báo trong bốn tháng đầu năm 2019, cơ quan chức năng Nhật Bản đã kiểm tra và phát hiện một số lô hàng nông sản của Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép của nước này.

Do đó, phía Nhật Bản dự kiến áp lệnh kiểm tra 100% đối với sản phẩm của doanh nghiệp vi phạm và tăng cường kiểm tra chung với các mặt hàng cùng loại xuất khẩu từ Việt Nam.

Các mặt hàng phải kiểm tra là rau ngót tươi, rau ngò tươi, trà chưa lên men, nấm fukurotake và quả thanh long tươi. Trong đó, thanh long là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Nhật.

Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết việc này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nông sản Việt Nam.

Ngoài thị trường Nhật Bản, thông tin từ Bộ Công thương cũng cho biết EU đã từ chối nhập hoặc tiến hành giám sát chặt chẽ đối với một số mặt hàng nông sản và hải sản của Việt Nam.

Lý do là từ đầu năm 2019 đến nay, hệ thống Cảnh báo Nhanh của EU về mặt hàng thức ăn và thực phẩm nguy cơ gây rủi ro cho sức khỏe cộng đồng đã phát hiện 9 lô hàng thủy sản và 8 lô hàng nông sản của Việt Nam chứa các chất vượt mức cho phép hoặc bị cấm sử dụng trong thực phẩm theo tiêu chuẩn EU.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Từ khóa: Nhật, EU, siết, kiểm tra, mặt hàng nhập, Việt Nam

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763300
Go to top