Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcCảng Container Quốc tế Hải Phòng đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Container Quốc tế Hải Phòng đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

northernjaguar

Sáng nay (7/5), Cảng Container quốc tế Hải Phòng (HICT) đón tàu Wan Hai 805 trọng tải 132.000 tấn.

Sáng 7/5, Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) đã đón thành công tàu Wan Hai 805 trọng tải 132.000 tấn. Đây cũng là con tàu lớn nhất từ trước tới nay cập cảng biển Hải Phòng. Sự kiện này một lần nữa ghi tên cảng Hải Phòng trên bản đồ hàng hải thế giới - là 1 trong 20 cảng biển có thể đón được những con tàu siêu lớn.

Tàu Wan Hai 805 dài 330m là tàu siêu trọng đầu tiên chạy thẳng từ Cảng Container Quốc tế Hải Phòng tới khu vực Bờ Tây Hòa Kỳ. Tuyến vận chuyển này rút ngắn thời gian vận chuyển từ 25 ngày xuống còn 19 ngày so với phương án trung chuyển tại cảng nước ngoài như trước đây.

Đại tá Trần Khánh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân cảng Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Container quốc tế Hải Phòng khẳng định, sự kiện này tiếp tục khẳng định năng lực tiếp nhận các tàu siêu trọng tải của Cảng Container quốc tế Hải Phòng (HICT), là dấu mốc cho việc phát triển dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển xuyên đại dương trực tiếp từ cảng HICT, cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc đến các cảng biển tại châu Mỹ và châu Âu mà không cần thông qua cảng trung chuyển nước ngoài.

Đại tá Trần Khánh Hoàng nói: "Tàu Wan Hai 805 đi thẳng từ Hải Phòng đến Oaklan và Long Beach trên bờ Tây Hoa Kỳ. Việc này giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí vận tải và chi phí logistic, cũng như giảm thiểu hư hỏng hàng hóa nếu phải trung chuyển tại nhiều cảng. Những lợi ích này luôn được mong mỏi bởi các hãng tàu, các nhà đầu tư lớn và các công ty logistics".

Trung bình mỗi tuần, cảng HICT đang tiếp nhận 6 tuyến dịch vụ, trong đó 2 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 2 tuyến đi các nước trong khu vực châu Á.

Theo ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải, việc Cảng HICT đón thành công tàu Wan Hai 805 đã khẳng định năng lực khai thác cảng và vận tải biển của Việt Nam, thúc đẩy thu hút đầu tư đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết: "Việc đón được những con tàu lớn thế này có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của riêng Hải Phòng, của vùng kinh tế trọng điểm Hải Phòng – Quảng Ninh mà cả vùng kinh tế phía Bắc. Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục thử nghiệm để đón được những con tàu 160.000 tấn"./.

Nguồn: VOV

Từ khóa: cảng Container, Quốc tế, Hải Phòng, đón, tàu lớn

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763310
Go to top