Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếEurozone: Các nền kinh tế suy giảm 40% trong quý II/2020, tồi tệ hơn so với dự đoán

Eurozone: Các nền kinh tế suy giảm 40% trong quý II/2020, tồi tệ hơn so với dự đoán

03.08-01

Dữ liệu do Liên minh châu Âu (EU) công bố cho thấy nền kinh tế 19 thành viên Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm 40,3% trong quý II/2020, so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm mạnh trên là do các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt áp đặt từ đầu tháng 3/2020 để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, khiến hầu hết hoạt động sản xuất công nghiệp không thiết yếu bị tạm ngừng, làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cũng như làm chậm quá trình thương mại toàn cầu.

Nhận định trên được đưa ra do các số liệu cho thấy các nền kinh tế Eurozone đã giảm 14,4% trong ba tháng đầu năm 2020, thời điểm số ca mắc COVID-19 bắt đầu tăng vọt ở châu Âu. Suy thoái kinh tế được định nghĩa là sự suy giảm của Tổng sản phẩm quốc nội thực trong thời gian hai hoặc hơn hai quý liên tiếp trong năm.

Trả lời hãng tin Tân Hoa Xã, chuyên gia kinh tế người Đức Carsten Brzeski làm việc tại ngân hàng đầu tư ING có trụ sở tại Hà Lan cho hay các số liệu mới nhất trên thậm chí còn tồi tệ hơn so với dự đoán. Mặc dù đây là ước tính sơ bộ và có thể thấy một số điều chỉnh tăng nhẹ trong vài tuần tới, song thực chất vấn đề sẽ không thay đổi: đây là bức tranh rõ ràng cho thấy các nền kinh tế Eurozone đã bị tác động như thế nào trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, theo chuyên gia kinh tế Holger Schmieding thuộc Ngân hàng Berenberg của Đức, tin tức cho nửa cuối năm 2020 có thể tích cực hơn, song chưa đủ để bù đắp cho những cú sốc mà các nền kinh tế Eurozone đã trải qua trong nửa đầu năm. Có nhiều lý do để tin rằng châu Âu đang bị kép thụt lùi nhiều hơn so với dự kiến.

Tuy vậy ông Schmieding cũng nói rằng nếu xét về mức độ phục hồi kinh tế, châu Âu đang dẫn trước Mỹ, nơi số ca mắc COVID-19 vẫn đang lan rộng. Theo các nhà kinh tế, sự khác biệt đó là yếu tố chính “hậu thuẫn” cho việc đồng euro tăng giá so với đồng USD trong những tuần gần đây. Theo số liệu liên ngân hàng, kể từ giữa tháng 5/2020, đồng euro đã tăng hơn 10% so với đồng bạc xanh, tăng từ 1,082 USD/euro hôm 15/5 lên mức 1,191 USD/euro hôm 31/7.

Tuy nhiên, đồng euro mạnh lên có thể là lực cản đối với triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn của châu Âu, vì nó khiến hàng hóa xuất khẩu của châu Âu trở nên đắt đỏ hơn.

Nguồn: Báo Đầu Tư

Từ khóa: Eurozone, nền kinh tế, suy giảm, 40%, quý II/2020, tồi tệ, dự đoán

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763311
Go to top