Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếOECD: Không đạt được thỏa thuận về thuế các mặt hàng kĩ thuật số sẽ dẫn đến chiến tranh thương mại

OECD: Không đạt được thỏa thuận về thuế các mặt hàng kĩ thuật số sẽ dẫn đến chiến tranh thương mại

15.06-01

Người đứng đầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, các nước cần phải đạt được thỏa thuận về thuế cho các công ty công nghệ, hoặc có nguy cơ chiến tranh thương mại sẽ lan rộng.

Cảnh báo từ Ông Angel Gurría, tổng bí thư OECD được đưa ra khi ngày càng có nhiều các quốc gia, bao gồm cả Anh đang thực hiện việc áp mức thuế mới lên các mặt hàng kĩ thuật số.

Vào tuần trước, Mỹ đã thực hiện một cuộc điều tra về thuế, họ cho rằng việc áp thuế là không công bằng với các doanh nghiệp của Mỹ

Trong hơn 1 năm qua, OECD đã giám sát các cuộc đàm phán về vấn đề này nhằm đạt được thỏa thuận đa phương giữa các bên.

Những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như Amazon, Google và Facebook cho biết họ ủng hộ các thỏa thuận này, nhưng vị trí và lợi ích của họ sẽ phải khác hơn so với lợi ích của với các thành viên khác.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin cho rằng việc áp thuế chỉ nên dựa trên thu nhập, không nên dựa vào doanh thu một ngành cụ thể.

Năm ngoái, Hoa Kỳ đe dọa sẽ áp thuế lên 2,4 tỉ USD giá trị hàng hóa xuất khẩu của Pháp, bao gồm cả phô mai và rượu sâm banh, sau khi nước này tăng thuế dịch vụ kỹ thuật số, với mức thuế 3% trên doanh thu từ các công ty lớn cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Việc áp thuế này của Pháp đã hoãn lại, sau khi nước này tuyên bố sẽ chờ các cuộc đàm phán của OECD, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một số nước như Cộng hòa Séc và Thái Lan đã đưa ra mức thuế suất riêng vào tuần qua. Tại Anh, mặt hàng kĩ thuật số bị áp mức thuế suất 2% và có hiệu lực vào tháng 4.

“Điều cuối cùng chúng ta cần”

Phát biểu với BBC, ông Gurria cho biết, “chúng ta phải” đạt được thỏa thuận.

Cần xem xét là “một cuộc chiến thương mại khác sẽ xảy ra, lần này không chỉ giữa Pháp và Hoa kỳ, cuộc chiến này là giữa hàng chục quốc gia khác và nó có thể tránh được.”

“Đó là điều cuối cùng mà chúng ta cần vào thời điểm dịch Covid đang xảy ra. Chúng ta đã chứng kiến những thiệt hại của thế giới khi xảy ra căng thẳng thương mại” ông nói.

Chiến tranh thương mại

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã có lập trường tích cực về thương mại. Ông Trump thực hiện áp thuế lên mặt hàng nhôm, thép của các công ty nước ngoài và hàng tỉ USD hàng hóa từ Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Theo ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã làm giảm gần 1% tăng trưởng toàn cầu năm 2019.

Nước Anh đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ. Sau khi nước này tuyên bố trong cuộc thăm dò vào tuần trước, Mỹ cùng từ chối bình luận về cách tính thuế các mặt hàng dịch vụ kỹ thuật số tác động trong cuộc đàm phán này.

Nguồn: Daily Hind News

Từ khóa: OECD, thỏa thuận, thuế, mặt hàng kĩ thuật số, chiến tranh thương mại

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763305
Go to top