Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếHàn Quốc xúc tiến đàm phán ký kết FTA với Campuchia từ tháng 7

Hàn Quốc xúc tiến đàm phán ký kết FTA với Campuchia từ tháng 7

15.06-01

Chính phủ Hàn Quốc hôm 15/6 đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại do Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Hong Nam-ki chủ trì, quyết định trong tháng 7 sẽ xúc tiến đàm phán với Campuchia để tiến đến ký kết Hiệp định thương mại song phương (FTA).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hong cho biết xúc tiến ký kết FTA với Campuchia là một nội dung trong chính sách "Phương Nam mới" của Chính phủ Tổng thống Moon Jae-in, đã đề xuất từ tháng 3/2019. Đến cuối tháng 5/2020, hai bên đã hoàn thành công tác nghiên cứu chung FTA Hàn-Campuchia, và ngày 12/6 vừa qua, các buổi trưng cầu ý kiến công khai về vấn đề này cũng đã hoàn tất.

Phó Thủ tướng cho biết trên nền tảng đó, Chính phủ sẽ đệ trình nội dung này lên Quốc hội trong tháng 6, sớm kết thúc các thủ tục trong nước để bắt đầu xúc tiến các vòng đàm phán với Campuchia từ tháng 7.

Ông Hong cũng cho biết Chính phủ đang xây dựng chiến lược mới về hợp tác quốc tế thời kỳ hậu đại dịch COVID-19, dự kiến công bố trong tháng 7. Mục đích của chiến lược này là khẳng định vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế, vốn đã thăng hạng đáng kể nhờ những nỗ lực đối phó thành công với đại dịch COVID-19, đồng thời phát huy tối đa thành quả của hợp tác kinh tế quốc tế.

Ông cho biết trong năm nay, Chính phủ sẽ xúc tiến các viện trợ nhân đạo quy mô 100 triệu USD, hỗ trợ vốn khẩn cấp quy mô 400 triệu USD cho Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế (EDCF).

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có kế hoạch nâng quy mô hỗ trợ từ 2 triệu USD lên 10 triệu USD cho quỹ tín thác Ngân hàng phát triển đa phương (MDB) cho lĩnh vực y tế.

Một khoản hỗ trợ khác quy mô 1.200 tỷ won (993,3 triệu USD) dự kiến sẽ được dùng để xây dựng nền móng mở rộng xuất khẩu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y sinh.

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ vẫn đang hoàn thiện mô hình phòng dịch để chia sẻ với cộng đồng quốc tế, xúc tiến hướng tới chuẩn hóa quốc tế mô hình này. Ông khẳng định Hàn Quốc sẽ tích cực tìm kiếm các dự án hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Nguồn: KBS World

Từ khóa: Hàn Quốc, xúc tiến, đàm phán, ký kết, FTA, Campuchia, tháng 7

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763301
Go to top