Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếKinh tế Trung Quốc cho thấy dấu hiệu phục hồi dù còn chật vật

Kinh tế Trung Quốc cho thấy dấu hiệu phục hồi dù còn chật vật

15.06-01

Số liệu thống kê chính thức công bố ngày 15/6 cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 5 vừa qua đã tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù vậy, mức tăng này thấp hơn so với mức kỳ vọng, trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Á vẫn đang chật vật để hồi phục sau cuộc khủng hoảng đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giới phân tích trước đó dự kiến sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 5 sẽ tăng 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi nhiều doanh nghiệp nối lại hoạt động sản xuất, tiếp sau mức tăng 3,9% hồi tháng 4 - đánh dấu mức tăng đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc cuối năm 2019.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 5 giảm 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tuy cao hơn so với mức giảm dự kiến 2,0% mà giới quan sát đưa ra, song vẫn được được xem là một chỉ dấu cho thấy sự phục hồi nhu cầu của người tiêu dùng. Trong tháng 4, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc giảm 7,5%.

Doanh số đã giảm 4 tháng liên tiếp khi các cửa hàng, tiệm ăn và những địa điểm tập trung đông người khác tại Trung Quốc phải tạm ngừng hoạt động để cắt đứt chuỗi lây lan của dịch COVID-19. Mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh hiện đã được nới lỏng, song người tiêu dùng vẫn đề cao cảnh giác.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 vừa qua, đầu tư tài sản cố định giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi mức giảm trong 4 tháng đầu năm là 10,3%. Đầu tư tài sản cố định trong lĩnh vực tư nhân, chiếm 60% tổng vốn đầu tư, cũng giảm 9,6% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, so với mức giảm 13,3% trong 4 tháng đầu năm.

Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết đầu tư của nước này trong lĩnh vực phát triển bất động sản 5 tháng đầu năm nay cũng giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thu hẹp từ mức giảm 3,3% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4.

Thị trường nhà ở Trung Quốc nhìn chung ổn định trong tháng 5, với giá nhà tại 70 thành phố lớn tăng nhẹ so với tháng trước đó. Giá mua nhà mới tại 4 thành phố hạng nhất Trung Quốc là thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu - đã tăng 0,7% so với tháng trước, cao hơn 0,5% so với mức tăng một tháng trước đó. Các thành phố hạng hai cũng chứng kiến mức tăng giá mua nhà mới 0,6%, cao hơn 0,1% so với mức tăng tháng trước đó.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa: Kinh tế, Trung Quốc, dấu hiệu phục hồi, chật vật

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763304
Go to top