Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếASEAN có thể giảm nhẹ tác động khủng hoảng nợ châu Âu nhờ có thặng dự tài khoản vãng lai lớn

Trung Quốc - Mỹ đồng ý gỡ bỏ thuế quan từng giai đoạn

08.11.2019-04

Bộ Thương mại Trung Quốc vừa cho biết, nước này đã đạt được thỏa thuận với Mỹ về gỡ bỏ thuế quan theo từng giai đoạn.

Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng, số lượng thuế quan được gỡ bỏ tùy thuộc vào nội dung thỏa thuận giai đoạn một.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một được cho là sẽ kí kết trong một vài tuần tới. Ông Gao nhấn mạnh rằng, văn bản này sẽ chỉ có thể được kí nếu thuế quan được gỡ bỏ đồng thời và hợp lý.

Tuyên bố mới này đến sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là sẽ gặp mặt trong tương lai gần để thảo luận về thỏa thuận thương mại tạm thời. Một quan chức cấp cao của Mỹ hé lộ, thời gian diễn ra cuộc gặp có thể là tháng 12 do sự thảo luận vẫn đang diễn ra về các điều khoản và địa điểm tổ chức sự kiện này.

Hàng chục địa điểm đã được gợi ý làm nơi diễn ra cuộc gặp, vốn ban đầu có kế hoạch tổ chức bên lề hội nghị kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Chile vào cuối tháng 11.

Đối đầu thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã kéo dài 15 tháng qua với nhiều màn thuế quan ăn miếng trả miếng. Thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Mỹ và Trung Quốc được cho là sẽ bao gồm lời hứa của Washington trong việc loại bỏ thuế quan đối với 156 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc chuẩn bị có hiệu lực vào ngày 15-12 tới.

Vào hồi tháng 9, Mỹ cũng tạm thời loại bỏ thuế quan với 400 hàng hóa Trung Quốc. Đây là các mặt hàng nằm trong danh sách 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc bị Mỹ đánh thuế vào năm ngoái. Động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc cũng đưa 16 hàng hóa Mỹ khỏi danh sách đánh thuế.

Nguồn: An ninh Thủ đô/Reuters

Từ khóa: Trung Quốc, Mỹ, đồng ý, gỡ bỏ, thuế quan, giai đoạn.

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004552899
Go to top