Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếHội nghị Bộ trưởng RCEP lần thứ 7: Giảm thuế để tiến tới mục tiêu hiện thực hóa khu kinh tế thương mại khổng lồ

Hội nghị Bộ trưởng RCEP lần thứ 7: Giảm thuế để tiến tới mục tiêu hiện thực hóa khu kinh tế thương mại khổng lồ

aem09092019

Hội nghị Bộ trưởng RCEP lần thứ 7 đã được tổ chức ngày 8/9 tại Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của các bộ trưởng/trưởng đoàn phụ trách kinh tế, thương mại từ 16 quốc gia tham gia RCEP.  

Đây là hội nghị chính thức lần thứ 7 của các Bộ trưởng RCEP, được tổ chức cùng dịp với Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51 và các hội nghị liên quan, nhằm rà soát tiến triển đàm phán RCEP kể từ khi các Bộ trưởng gặp nhau tại phiên họp giữa kỳ ngày 02-03/8 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Hội nghị dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.

Tại Hội nghị lần thứ 7, các Bộ trưởng RCEP đã công nhận rằng các cuộc đàm phán đã đạt được một cột mốc quan trọng khi thời hạn kết thúc đàm phán đang đến rất gần. Mặc dù có những thách thức còn lại trong các cuộc đàm phán, các nước RCEP đang nỗ lực giải quyết các vấn đề còn tồn tại là những nội dung cơ bản để kết thúc hiệp định trong năm nay theo tuyên bố của các Nhà lãnh đạo Cấp cao. Những bất ổn liên tục diễn ra trong môi trường thương mại và đầu tư đã làm giảm triển vọng tăng trưởng trên toàn thế giới, có khả năng tác động đến các doanh nghiệp và việc làm, càng làm tăng thêm sự cấp bách và cần thiết của việc hoàn tất RCEP.

Không thể phủ nhận rằng những diễn biến nhất định trong môi trường thương mại toàn cầu có thể ảnh hưởng đến các nước thành viên RCEP trong quá trình đàm phán, các Bộ trưởng đồng ý rằng các nước RCEP không nên đánh mất tầm nhìn dài hạn về việc làm sâu sắc và mở rộng chuỗi giá trị trong RCEP. Các Bộ trưởng nhấn mạnh việc hoàn tất thành công, RCEP sẽ mang lại sự ổn định và chắc chắn rất cần thiết cho thị trường, từ đó sẽ thúc đẩy thương mại và đầu tư trong khu vực. Để đạt được điều này, các Bộ trưởng đã tái khẳng định quyết tâm cùng tiến tới kết thúc đàm phán.

Các Bộ trưởng cam kết để các nhà đàm phán tận dụng các nguồn lực cần thiết để kết thúc các cuộc đàm phán. Đồng thời, kêu gọi các nhà đàm phán ở tất cả các cấp để chuyển cam kết này thành các hành động mang tính xây dựng và kết quả tích cực. Trọng tâm hiện nay là RCEP có thể đi bao xa với các vấn đề còn lại, chẳng hạn như giảm thuế, để kết thúc các cuộc đàm phán trong năm mục tiêu. Tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan cho biết, khi căng thẳng do xung đột thương mại gia tăng, các nước càng cần tiến hành đẩy nhanh đàm phán RCEP.

RCEP đặt mục tiêu hiện thực hóa một khu kinh tế thương mại khổng lồ với 16 quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương, chiếm 50% dân số thế giới và 30% GDP toàn cầu. Trong số khoảng 20 lĩnh vực đàm phán, cùng với 7 chương nội dung và 3 phụ lục đã hoàn tất, ngoài lĩnh vực thương mại điện tử và đầu tư, có vẻ như vấn đề cắt giảm thuế đang được xử lý, nhưng Ấn Độ thận trọng trong việc loại bỏ thuế quan và Trung Quốc đang yêu cầu một cách tiếp cận linh hoạt đối với các thị trường mở.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: Hội nghị Bộ trưởng RCEP lần thứ 7, giảm thuế, mục tiêu, hiện thực hóa, khu kinh tế thương mại khổng lồ

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005717598
Go to top