Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếDiễn đàn SPIEF 2019: Việt Nam dự phiên Đối thoại Kinh doanh EAEU-ASEAN

Nhật Bản kiện Ấn Độ vì áp thuế điện thoại di động vượt mức của WTO

dienthoai2

Theo một văn bản của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ngày 14/5 cho biết Nhật Bản đã đệ đơn kiện lên cơ quan này liên quan đến việc Ấn Độ đánh thuế vào điện thoại di động.

Đơn kiện của Nhật Bản, bước đầu tiên trong tranh chấp về pháp lý, cho rằng Ấn Độ đã thúc đẩy sản xuất nội địa thông qua việc điều chỉnh thuế quan, đặc biệt kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch "Make in India" vào tháng 9/2014.

Một số mức thuế đánh vào hàng hóa có lợi ích đáng kể đối với Nhật Bản đã vượt mức cho phép của WTO.

Điều khoản thành viên WTO của Ấn Độ quy định rõ mức thuế nhập khẩu áp đặt với các thành viên tổ chức này là 0%, song hiện nay New Delhi đang áp mức thuế 20% đối với điện thoại di động, trạm thu phát sóng và mức thuế 10%, 15% và 20% đối với các sản phẩm khác.

Số liệu từ Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), một “liên doanh” giữa Liên hợp quốc và WTO, cho thấy Nhật Bản chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong kim ngạch nhập khẩu điện thoại di động của Ấn Độ với giá trị 53 triệu USD năm 2011 và 43 triệu USD năm 2012.

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn là nhà xuất khẩu điện thoại di động hàng đầu sang Ấn Độ, với tổng kim ngạch đạt đỉnh 7,1 tỷ USD năm 2014, song đã giảm xuống 1,5 tỷ USD năm 2018.

Theo quy định của WTO, Ấn Độ có 60 ngày để dàn xếp bất đồng, song sau đó Nhật Bản có thể yêu cầu WTO thành lập ủy ban giải quyết tranh chấp, để xác định liệu các mức thuế Ấn Độ áp đặt có vi phạm quy định của tổ chức này hay không./.

Nguồn: TTXVN/Bnews

Từ khóa: Nhật Bản, kiện, Ấn Độ, áp thuế, điện thoại di động, vượt mức, WTO

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004479392
Go to top