Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếChuỗi giá trị toàn cầu mang lại lợi ích cho các nước đang phát triển

EU hướng tới đạt được Hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương vào cuối năm 2019

ceciliamalm

Cao ủy Thương mại Liên minh Châu Âu Cecilia Malmstrom mới đây đã cho biết, Hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương có thể đạt được trước cuối năm nay, nhấn mạnh sự sẵn sàng làm việc nhanh chóng khi khối liên minh đang cố gắng ngăn chặn mối đe dọa về thuế quan ô tô của Hoa Kỳ.

Các chính phủ EU có thể thúc đẩy việc đàm phán với Hoa Kỳ để cắt giảm thuế đối với các hàng hóa công nghiệp. Một hiệp định cuối cùng của EU với chính quyền của Tổng thống Donald Trump, có thể đạt được trước khi nhiệm kỳ của Ủy ban Châu Âu kết thúc vào ngày 31/10 năm nay.

Tại cuộc họp của các Bộ trưởng thương từ 28 quốc gia thành viên EU vào cuối tháng 2 vừa qua, EU thể hiện quyết tâm “không trì hoãn bất cứ điều gì”. Châu Âu đang gấp rút thể hiện sự tiến bộ trong việc ban hành một thỏa thuận chính trị đạt được tại Nhà Trắng từ hơn bảy tháng trước để tiếp tục làm việc nhằm giảm các rào cản thị trường xuyên Đại Tây Dương bao gồm cả thuế quan công nghiệp.

Thỏa thuận tháng 7 năm ngoái đã ngăn chặn mối đe dọa về thuế quan của Hoa Kỳ đối với ô tô và phụ tùng ô tô của EU dựa trên cùng một căn cứ an ninh quốc gia mà Tổng thống Trump đã viện dẫn để đánh thuế thép và nhôm nhập khẩu từ nước ngoài. Những khoản thuế đó đã thúc đẩy sự trả đũa của EU, tuyên bố sẽ hành động theo cách tương tự nếu Hoa Kỳ áp dụng thuế ô tô. Điều quan trọng là tất cả các bên đều đồng ý về việc hạ thuế quan thay vì tăng thuế. Lập trường của EU là bất kỳ quyết định nào của Tổng thống Trump về việc áp dụng thuế ô tô đối với châu Âu sẽ phá vỡ hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương. Trong khi đang đàm phán thì EU cho rằng không nên áp đặt bất kỳ mức thuế nào với nhau.

Trước đó, vào tháng 1/2019, Cao ủy Thương mại Châu Âu Malmstrom đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết về một hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ sẽ cắt giảm thuế đối với một loạt các mặt hàng công nghiệp bao gồm cả ô tô. Theo Ủy ban Châu Âu, việc xóa bỏ thuế quan xuyên Đại Tây Dương đối với hàng hóa công nghiệp sẽ giúp mở rộng xuất khẩu của Hoa Kỳ sang EU thêm 13% và xuất khẩu của EU sang thị trường Mỹ thêm 10%. Mức thuế trung bình đối với các sản phẩm phi nông nghiệp là 4,2% tại EU và 3,1% tại Hoa Kỳ.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: EU, hướng tới, Hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương, 2019

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004385099
Go to top