Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTiếng nói của các doanh nghiệp châu Âu sẽ giúp thúc đẩy hoàn tất EVFTA

Tiếng nói của các doanh nghiệp châu Âu sẽ giúp thúc đẩy hoàn tất EVFTA

eurocham 11

Chiều 29/8 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) do ông Jen Ruebbert, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những đóng góp của EuroCham dành cho Việt Nam trong phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ năm 2017, đối với hoạt động của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và việc xây dựng Sách Trắng Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Jen Ruebbert cho biết, ngoài việc công bố Sách Trắng Việt Nam 2017, các doanh nghiệp châu Âu còn quan tâm tới phát triển xanh, bền vững và tiếp tục xây dựng, công bố Sách Xanh Việt Nam trong thời gian tới. EuroCham đánh giá cao kết quả cải cách thủ tục hành chính, tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch của Chính phủ Việt Nam.

Hiệp hội cũng cho rằng, EU và Việt Nam cần sớm hoàn tất việc ký kết để thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và bản thân EuroCham sẽ nỗ lực, tiếp xúc với Liên minh Nghị viện châu Âu, đề nghị EU phê chuẩn Hiệp định này “càng sớm càng tốt” vì lợi ích các doanh nghiệp và người dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, đây là giai đoạn mà Việt Nam và EU đang rà soát pháp lý, ký kết Hiệp định để đi tới phê chuẩn, do đó, tiếng nói của EuroCham và các doanh nghiệp châu Âu sẽ có tác động thúc đẩy nhanh tiến trình này. Chính phủ Việt Nam tiếp tục nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường tạo thuận lợi thương mại đi liền với chống gian lận thương mại, bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng trong nước.

Chính phủ cũng chỉ đạo giảm dần tỷ lệ các lô hàng nhập khẩu phải qua các thủ tục kiểm tra chuyên ngành tại giai đoạn thong quan từ mức hơn 30% hiện nay xuống mức 15%; yêu cầu các bộ khi đưa ra các danh mục kiểm tra chuyên ngành thì công bố công khai các quy trình, tiêu chuẩn cụ thể và sẽ bãi bỏ thủ tục nếu không công khai được các quy trình này.

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch EuroCham Jen Ruebbert cũng trao đổi một số vấn đề liên quan tới kiểm dịch động vật của Việt Nam, các quy định, quy chuẩn về sữa, các sản phẩm sữa khi nhập khẩu vào châu Âu, việc xuất nhập khẩu dược phẩm, cách áp thuế đối với rượu và rượu vang…

Nguồn: Báo Hải quan

Từ khóa: tiếng nói, doanh nghiệp, châu Âu, thúc đẩy, hoàn tất, EVFTA

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006403658
Go to top