Thực trạng hàng hóa Trung Quốc tại thị trường Việt Nam – Một số giải pháp cho hàng Việt Nam

Tác Giả: Nhà xuất bản Công thương
Năm XB: 2010
Nhà XB: Nhà xuất bản Công Thương
Chủ Đề: Thị trường các nước
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
“Thực trạng hàng hóa Trung Quốc tại thị trường Việt Nam – Một số giải pháp cho hàng Việt Nam” nhằm cung cấp những phân tích và thông tin cụ thể về thực trạng hàng hóa Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường nội địa.

Việt Nam và Trung Quốc vốn là 2 nước láng giềng lâu đời có biên giới chung dài hàng ngàn km, và có mối quan hệ kinh tế - thương mại phát triển mạnh trong những năm gần đây. Hiện tại, Trung Quốc là thị trường cung cấp hàng hóa lớn nhất và quan trọng cho Việt Nam, với chủng loại mặt hàng hết sức phong phú đa dạng từ vật tư, nguyên liệu cho đến quần áo, giày dép, điện tử… và nhập siêu hàng năm của nước ta từ Trung Quốc vẫn liên tục tăng mạnh, trong khi kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của ta sang Trung Quốc lại đạt ở mức thấp. Trước thực trạng trên, Bộ Công Thương đã xuất bản cuốn sách “Thực trạng hàng hóa Trung Quốc tại thị trường Việt Nam – Một số giải pháp cho hàng Việt Nam” nhằm cung cấp những phân tích và thông tin cụ thể về thực trạng hàng hóa Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường nội địa. Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những giải pháp mà Nhà nước Việt Nam nên áp dụng nhằm giải quyết trình trạng nhập siêu từ Trung Quốc như hoàn thiện và đổi mới chính sách nhập khẩu, hoàn thiện chính sách tiền tệ - ngân hàng, nghiên cứu xây dựng hàng rào kỹ thuật, cũng như xây dựng lực lượng hải quan và quản lý thị trường đủ mạnh….Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra một số giải pháp cho các doanh nghiệp nhằm cạnh tranh với hàng nhập khẩu Trung Quốc như chú trọng phát triển thị trường nội địa, phát triển hệ thống phân phối, tăng cường công tác nghiên cứu và dự báo nhu cầu….

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, và cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, chuyên gia kinh tế, giảng viên các trường đại học, sinh viên hay những ai quan tâm đến vấn đề thực trạng hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam. Ấn phẩm này gồm 128 trang, do Nhà xuất bản Công Thương giữ bản quyền và phát hành năm 2010 với ngôn ngữ tiếng Việt. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.              

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn