Hỏi đáp về các Quy định nhãn mác hàng hóa tại Nhật Bản

Tác Giả: Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương
Năm XB: 2004
Nhà XB: Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Hỏi đáp về các Quy định nhãn mác hàng hóa tại Nhật Bản” được biên soạn dựa trên cuốn “Trade and Labeling” của Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) sẽ giúp trả lời những thắc mắc của các doanh nghiệp về yêu cầu đối với nhãn mác tại thị trường Nhật Bản

Nhãn mác là nơi chứa đựng thông tin vắn tắt về hàng hóa, đồng thời cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm và nhiều khi lại là yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm, có những quy định rất khắc khe về nhãn mác hàng hóa. Sản phẩm muốn thâm nhập thị trường Nhật Bản phải được gắn nhãn mác phù hợp theo quy định của pháp luật. Cuốn sách “Hỏi đáp về các Quy định nhãn mác hàng hóa tại Nhật Bản” được biên soạn dựa trên cuốn “Trade and Labeling” của Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) sẽ giúp trả lời những thắc mắc của các doanh nghiệp về yêu cầu đối với nhãn mác tại thị trường Nhật Bản. Cuốn sách được chia thành 5 phần: Phần 1- khái quát về vấn đề nhãn mác; Phần 2 - giới thiệu các quy định gắn nhãn mác chất lượng và an toàn trong các lĩnh vực gồm hàng may mặc, thực phẩm, hàng điện và điện tử, dược phẩm và mỹ phẩm, đồ chơi, đồ thể thao, sản phẩm hỗ trợ người tàn tật và sản phẩm phục vụ sức khỏe, cấu kiện và thiết bị xây dựng nhà; Phần 3 - trình bày về nhãn cảnh báo; Phần 4 - trình bày về nhãn mác nước xuất xứ; và Phần 5 - giới thiệu một số loại nhãn mác khác.

            Cuốn sách do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương biên soạn và phát hành năm 2004. Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích cho các doanh nghiệp đang tìm cách xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản. Sách gồm 143 trang, hiện đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập - Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn