Văn kiện và biểu thuế gia nhập WTO của Việt Nam

Tác Giả: Bộ Tài chính
Năm XB: 2006
Nhà XB: Bộ Tài chính
Chủ Đề: Khác
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Bộ sách "Văn kiện và biểu thuế gia nhập WTO của Việt Nam" nhằm giúp cho các cơ quan, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được đầy đủ thông tin liên quan đến các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam.

Sau 11 năm đàm phán, ngày 7 tháng 11 năm 2006 vừa qua nước ta đã chính thức được kết nạp vào Tổ chức thương mại thế giới - WTO. Sau khi gia nhập WTO, nền kinh tế thương mại nước ta sẽ được tiếp cận thị trường hàng hoá và dịch vụ ở tất cả các nước thành viên với mức thuế nhập khẩu đã được cắt giảm và không bị phân biệt, đối xử. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu và trong tương lai với sự lớn mạnh của nền kinh tế nước ta, việc mở rộng kinh doanh dịch vụ ra ngoài biên giới quốc gia là yếu tố bảo đảm tăng trưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân của Việt Nam.

Bộ sách "Văn kiện và biểu thuế gia nhập WTO của Việt Nam" nhằm giúp cho các cơ quan, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được đầy đủ thông tin liên quan đến các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam. Bộ sách này truyền tải tới bạn đọc "cả gói" thoả thuận gia nhập WTO của Việt Nam gồm: Báo cáo của Ban công tác, Cam kết về hàng hoá, hạn ngạch, thuế quan: với 10.600 dòng thuế cam kết ràng buộc thuế suất đối với hầu hết sản phẩm nông nghiệp và phi nông nghiệp, lộ trình cắt giảm thuế đến năm 2014; Cam kết về dịch vụ: Cam kết gồm đủ 11 ngành dịch vụ trong đó khoảng 110 phân ngành........

          Đây là bộ sách do Bộ Tài chính ấn hành. Sách gồm 654 trang bằng ngôn ngữ Tiếng Việt với nhiều nội dung phong phú và bổ ích phù hợp cho các nhà nghiên cứu, người làm luật, những nhà kinh doanh, cán bộ làm công tác hội nhập của Bộ, ngành, địa phương, sinh viên và quý độc giả quan tâm đến việc tìm hiểu về thông tin. Sách hiện đang có tại tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3- Điện thoại : 08-38205051 để được hướng dẫn chi tiết. 

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn