The new Microfinance handbook - A financial market system perspective

Tác Giả: World Bank
Năm XB: 2012
Nhà XB: World Bank
Chủ Đề: Tài chính
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Nguồn trích: worldbank.org
Mô tả ngắn:
Cuốn sách đã phản ánh được sự phức tạp trong hệ thống các dịch vụ tài chính cùng các yếu tố cần thiết để tăng cường hội nhập tài chính, đặc biệt là giải quyết các vấn đề về nhu cầu về các dịch vụ tài chính ở những hộ gia đình nghèo.

Cuốn sách “The new Microfinance handbook - A financial market system perspective (tạm dịch: Cẩm nang tài chính vi mô mới – Quan điểm về hệ thống thị trường tài chính) của World Bank đã cung cấp một cái nhìn rộng lớn về các quan điểm trong hệ thống thị trường tài chính cũng như việc thiết lập các cơ sở hạ tầng và môi trường pháp lý phù hợp cho sự phát triển của hệ thống tài chính. Cuốn sách cũng đã phản ánh được sự phức tạp trong hệ thống các dịch vụ tài chính cùng các yếu tố cần thiết để tăng cường hội nhập tài chính, đặc biệt là giải quyết các vấn đề về nhu cầu về các dịch vụ tài chính ở những hộ gia đình nghèo. Bên cạnh đó, cuốn sách là nơi tập hợp các quan điểm và ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính về vấn đề thị trường tài chính dành cho người nghèo và các giải pháp để phát triển hệ thống tài chính vi mô một cách toàn diện.

Cuốn sách là tài liệu rất hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà kinh tế, sinh viên hoặc bất cứ ai quan tâm đến vấn đề hệ thống tài chính. Ấn phẩm này gồm 504 trang, do World Bank giữ bản quyền và phát hành năm 2012 với ngôn ngữ tiếng Anh. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn