Toàn cầu hóa - Duy nhất một hành tinh, nhiều dự án khác nhau

Tác Giả: Bernard Guillochon
Năm XB: 2011
Nhà XB: Trẻ
Chủ Đề: Vấn đề chung về TMQT
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Cuộc tranh luận về chủ đề toàn cầu hóa được Bernard Guillochon dựng lên bức tranh toàn cảnh về các khía cạnh phức tạp và trái ngược của hiện tượng đa dạng này trong nội dung cuốn sách “Toàn cầu hóa - Duy nhất một hành tinh, nhiều dự án khác nhau”.

 

Cuộc tranh luận về chủ đề toàn cầu hóa được Bernard Guillochon dựng lên bức tranh toàn cảnh về các khía cạnh phức tạp và trái ngược của hiện tượng đa dạng này trong nội dung cuốn sách “Toàn cầu hóa - Duy nhất một hành tinh, nhiều dự án khác nhau”. Thực tế cho thấy, kể từ nửa cuối thế kỷ thứ XIX, toàn cầu hóa đã xuất hiện, nhưng cho đến nay, việc lý giải bộ máy toàn cầu hóa vẫn không hề đơn giản. Qua 7 chương của cuốn sách, tác giả Bernard Guillochon đưa ra một khái niệm đề cập đến toàn bộ khía cạnh của hiện tượng toàn cầu hóa và tác động nhiều chiều đến thương mại, dòng vốn đầu tư, tình trạng nợ công, khủng hoảng tài chính toàn cầu… Cuốn sách cũng chỉ ra cuộc tranh luận giữa chủ nghĩa tự do, ủng hộ toàn cầu hóa và lực lượng chống toàn cầu hóa đã không ngừng nổ ra trong thời gian qua nhằm đi đến việc tìm ra một mô thức toàn cầu hóa khả thi, tuy nhiên những tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết. Do đó, theo tác giả triển vọng cho phát triển tương lai đòi hỏi sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững đó là bài toán đặt ra cho giai đoạn tiếp theo của toàn cầu hóa.

            Cuốn sách được dịch giả Ngân Điệp và Thu Trang biên dịch. Sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2011 với nhiều hình ảnh, bản đồ, biểu đồ minh họa cho phần nội dung trong cuốn sách. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ mượn sách theo địa chỉ website http://hoinhap.org.vn của Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn