Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU về Minh bạch hóa

Tác Giả: VCCI
Năm XB: 2016
Nhà XB: Công thương
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Ấn phẩm “Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU về Minh bạch hóa” được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện với các phân tích về mức độ tương thích giữa pháp luật Việt Nam với các cam kết trong EVFTA từ góc độ của doanh nghiệp.

Ấn phẩm “Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU về Minh bạch hóa” được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện với các phân tích về mức độ tương thích giữa pháp luật Việt Nam với các cam kết trong EVFTA từ góc độ của doanh nghiệp, qua đó đề xuất giải pháp đảm bảo tuân thủ Hiệp định theo hướng có lợi nhất cho các doanh nghiệp trong mối quan hệ với các cơ quan Nhà nước liên quan. Ấn phẩm tập trung rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết về Minh bạch trong EVFTA đối với từng cam kết cụ thể trong chương 18 cũng như các điều khoản về minh bạch (có tiêu đề là “minh bạch” hoặc có quy định liên quan tới vấn đề minh bạch như được đề cập tại chương 18) trong EVFTA. Cụ thể, được chia thành 3 nhóm: (1) nhóm các cam kết EVFTA về Minh bạch mà pháp luật Việt Nam đã tương thích; (2) nhóm các cam kết EVFTA về Minh bạch mà pháp luật Việt Nam chưa tương thích một phần hay toàn bộ; (3) nhóm các cam kết EVFTA về Minh bạch không phụ thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật nội địa về nội dung.

Ấn phẩm sẽ là tài liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, cán bộ, người dân quan tâm đến Hiệp định EVFTA. Ấn phẩm gồm 92 trang và hiện đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập - Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết./.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn