Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU về Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại

Tác Giả: VCCI
Năm XB: 2016
Nhà XB: Công thương
Chủ Đề: Các tổ chức kinh tế quốc tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Ấn phẩm “Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU về Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại” được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, đưa ra các phân tích về mức độ tương thích giữa pháp luật Việt Nam với các cam kết từ góc độ chủ thể xuất khẩu qua đó đề xuất giải pháp đảm bảo tuân thủ Hiệp định theo cách có lợi nhất cho các doanh nghiệp và chủ thể xuất nhập khẩu.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức được hai bên tuyên bố hoàn tất đàm phán vào tháng 12/2015, trong đó Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại là một trong những lĩnh vực cam kết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thực thi EVFTA trong lĩnh vực thương mại hàng hóa.

Ấn phẩm “Rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU về Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại” được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, đưa ra các phân tích về mức độ tương thích giữa pháp luật Việt Nam với các cam kết từ góc độ chủ thể xuất khẩu qua đó đề xuất giải pháp đảm bảo tuân thủ Hiệp định theo cách có lợi nhất cho các doanh nghiệp và chủ thể xuất nhập khẩu. Về nội dung, ấn phẩm tập trung rà soát 4 nhóm cam kết: (1) về thủ tục hải quan; (2) về tạo thuận lợi thương mại; (3) về minh bạch trong thủ tục hải quan; (4) về hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề hải quan.

Ấn phẩm sẽ là tài liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, cán bộ, người dân quan tâm đến Hiệp định EVFTA. Ấn phẩm gồm 84 trang và hiện đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập - Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, P6, Q3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết./.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn