Châu Á khởi động - Các chiến lược hàng đầu để tận dụng sự bùng nổ về cải cách ở châu Á

Tác Giả: Rebecca A.Fannin
Năm XB: 2012
Nhà XB: Thanh niên
Chủ Đề: Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Châu Á khởi động - Các chiến lược hàng đầu để tận dụng sự bùng nổ về cải cách ở châu Á” chỉ ra các điểm nóng cải cách của châu Á đang nhanh chóng xuất hiện như những điểm đến ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nhân xuất chúng.

 

Cuốn sách “Châu Á khởi động - Các chiến lược hàng đầu để tận dụng sự bùng nổ về cải cách ở châu Á” của tác giả Rebecca A.Fannin chỉ ra các điểm nóng cải cách của châu Á đang nhanh chóng xuất hiện như những điểm đến ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nhân xuất chúng. Trung Quốc và Ấn Độ đã nắm được cơ hội thành công và đang thu hút nguồn vốn lẫn nhân tài. Trong khi đó, Việt Nam đang nổi lên với dịch vụ trò chơi và công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động. Singapore giúp gieo mầm các doanh nhân và Đài Loan thu hút các công ty khởi nghiệp di chuyển ra khỏi cứ địa của mình bằng cách sản xuất thêm nhiều chất bán dẫn và hàng điện tử.

Các công ty khởi nghiệp tạo ra công ăn việc làm và sự giàu có, cộng thêm nhiệt tình đối với những cải cách trong tương lai. Lẽ tự nhiên khi cuốn sách của Rebecca A.Fannin đề cập phần lớn nội dung tới hai gã khổng lồ của khu vực – Trung Quốc và Ấn Độ. Singapore cũng chiếm dung lượng khá lớn cuốn sách vì nó có thể được xem là con hổ châu Á với hệ kinh tế tiến bộ nhờ sự ủng hộ của nhà nước đối với kinh doanh công nghệ. Đài Loan và Hong Kong đang ngày càng trở nên nhỏ bé do sự tăng trưởng nhanh chóng của Trung Hoa đại lục nhưng vẫn đang nâng cao sức mạnh của họ nhờ vào các trung tâm sản xuất công nghệ cao và các trung tâm thương mại tài chính.

            Thông qua 357 trang sách, tác giả đưa bạn đọc dọc theo hành trình tới những phân khúc thị trường tăng trưởng nhanh nhất – điện thoại di động, công nghệ sạch và thương mại tiêu dùng song hành với các hành động của các công ty khởi nghiệp. Những doanh nhân được tác giả thuật lại tiểu sử nằm rải rác trong các chương của cuốn sách đều hội tụ kinh nghiệm riêng biệt nhưng có chung một khả năng – “tư duy khác biệt”. Tất cả đều có những dấu hiệu của sự thành công trong kinh doanh: sáng tạo, giàu trí tưởng tượng, kiên trì và đam mê. Cuốn sách mang đầy tính lạc quan bởi cách suy nghĩ và tư duy của các nhân vật được nhắc đến trong cuốn sách này. Rebecca A.Fannin cũng là đồng tác giả của cuốn “Silicon Dargon”. Châu Á khởi động do dịch giả Nguyễn Thành Nhân dịch từ nguyên bản tiếng anh “Starup Asia: Top Strategies for Cashing in on Asia’s Innovation Boom” và được Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2012. Bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ http://hoinhap.org.vn để được hướng dẫn thủ tục mượn tài liệu. 

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn