Giá trị bền vững – Các công ty hàng đầu thế giới phát triển hiệu quả nhờ làm ăn đàng hoàng như thế nào

Tác Giả: Chris Laszo
Năm XB: 2011
Nhà XB: Thời đại
Chủ Đề: Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Giá trị bền vững – Các công ty hàng đầu thế giới phát triển hiệu quả nhờ làm ăn đàng hoàng như thế nào” giới thiệu đến bạn đọc trong nước về những giá trị bền vững khi tích hợp hài hòa cả ba yếu tố kinh tế, môi trường và xã hội trong chiến lược ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp hay nói cách khác là việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

 

Cuốn sách “Giá trị bền vững – Các công ty hàng đầu thế giới phát triển hiệu quả nhờ làm ăn đàng hoàng như thế nào” của tác giả Chris Laszo nhằm giới thiệu đến bạn đọc trong nước về những giá trị bền vững khi tích hợp hài hòa cả ba yếu tố kinh tế, môi trường và xã hội trong chiến lược ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp hay nói cách khác là việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp nhằm mục tiêu phát triển bền vững. Cuốn sách cũng cung cấp bộ công cụ với những quy tắc và bước đi cụ thể nhằm xây dựng giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

Dưới sức ép cạnh tranh toàn cầu, giá cả nguyên liệu không ngừng gia tăng và những vấn nạn xã hội, doanh nghiệp sẽ phải đương đầu với mức lợi nhuận càng ngày càng thu hẹp, nếu không tìm được lối ra thích ứng có thể dẫn đến nguy cơ phá sản. Việc thực hiện trách nhiệm xã hội vừa mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, vừa tạo được phúc lợi cho phát triển xã hội nói chung. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không dừng lại ở thái độ tuân thủ pháp luật một cách thụ động, mà còn khuyến khích các doanh nghiệp phát huy sáng kiến dưới hình thức tự nguyện trong thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với cộng đồng và trái đất.

Cuốn sách với những kinh nghiệm quản lý và ví dụ cụ thể sẽ là tài liệu hữu ích cho doanh nghiệp Việt Nam hiện đang phải đương đầu với những thử thách mới. Cuốn sách này gồm 304 trang, do Nhà xuất bản Thời đại phát hành năm 2011. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn