Cuộc cách mạng công nghiệp lần III: Năng lượng tái tạo và công nghệ Internet xếp đặt lại thế giới

Tác Giả: Jeremy Rifkin
Năm XB: 2014
Nhà XB: Lao động – Xã hội
Chủ Đề: Công nghiệp
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
:
Mô tả ngắn:
Cuốn sách “Cuộc cách mạng công nghiệp lần III: Năng lượng tái tạo và công nghệ Internet xếp đặt lại thế giới” nhằm cung cấp những phân tích về thực trạng hiện nay của môi trường và những tác động của nó đến cuộc sống con người, sự tồn vong của Trái đất.

 

Cuốn sách “Cuộc cách mạng công nghiệp lần III: Năng lượng tái tạo và công nghệ Internet xếp đặt lại thế giới” của tác giả Jeremy Rifkin nhằm cung cấp những phân tích về thực trạng hiện nay của môi trường và những tác động của nó đến cuộc sống con người, sự tồn vong của Trái đất. Từ đó, Rifkin đã đưa ra mô hình phát triển kinh tế có tầm nhìn xa và sáng tạo để đảm bảo tính bền vững của tài nguyên thiên nhiên cùng hệ sinh thái trên Trái đất, thông qua phát động một cuộc cách mạng công nghiệp lần III - hành trình nỗ lực cải cách năng lượng xanh.

Hai cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên đã mang đến những tiến bộ vượt bậc và vĩ đại trong lịch sử nhân loại, nhưng từ việc quá phụ thuộc vào nguồn năng lượng có hạn và khai thác tài nguyên môi trường với số lượng ngày càng tăng đã gây nên hiện trạng quá tải cho việc tái tạo của bầu khí quyển. Cuộc cách mạng công nghiệp lần III trong đó mỗi người, mỗi gia đình sẽ trở thành một nhà máy mini để tự tạo ra nguồn năng lượng xanh từ mặt trời, gió, nước - những nguồn năng lượng thiên nhiên được phân bố đồng đều và dồi dào; tận dụng công nghệ hydro và Internet để lưu trữ, chia sẻ và phân phát năng lượng một cách rộng rãi; thay đổi thành các loại phương tiện sử dụng pin nhiên liệu có thể mua và bán nhiên liệu qua một lưới điện thông minh… Qua đó, giúp khởi tạo một nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường.

Sách gồm 503 trang do nhà xuất bản Lao động – Xã hội phát hành năm 2014. Sách đang có tại Tủ sách Hội nhập Kinh tế quốc tế - Trung tâm WTO. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Tủ sách Hội nhập – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM theo địa chỉ 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Điện thoại: 08. 38205051 để được hướng dẫn chi tiết.

Thư viện Hội nhập quốc tế
(trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển)
Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38205051 - Fax: (08) 39325669
Email: hcc@wto.org.vn