Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiMỹ sửa thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Mỹ sửa thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Sở dĩ có chuyện này là vì 3 công ty Việt Nam đã chỉ ra những sai sót trong quyết định của Bộ Thương mại Mỹ và yêu cầu tính lại mức thuế chống bán phá giá. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã sửa đổi kết quả cuối cùng xem xét hành chính thuế chống bán phá giá tôm lần thứ 4, mức thuế áp cho 31 doanh nghiệp Việt Nam điều chỉnh giảm 0,01 đến 0,69% so với con số mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra hồi đầu tháng 8. Đây là mức thuế áp dụng cho tôm vào Mỹ giai đoạn 1/2/2008 đến 31/1/2009.

Cụ thể, theo kết quả công bố hồi đầu tháng 8, chỉ có duy nhất Công ty Minh Phú được giảm thuế từ 3,27% xuống 2,96%, còn lại hầu như đều tăng gần gấp đôi. Ngày 10/8, ba Công ty gồm: Minh Phú Seafood, Nha Trang Seaproduct và Minh Hải Seafoods đã đệ trình phản hồi về một số vấn đề trong quyết định của Bộ Thương mại Mỹ DOC. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam Vasep, sau khi xem xét và phân tích phản hồi từ phía các công ty Việt Nam, Bộ Thương mại Mỹ DOC đã ghi nhận những sai sót này và tính toán lại mức thuế chống bán phá giá cho 3 công ty trên.

Sau khi sửa đổi, thuế áp cho Công ty Nha Trang Seaproduct vẫn ở mức cao nhất trong số những doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang Mỹ (4,89%), tuy nhiên đã thấp hơn mức cũ (5,58%). Thuế áp cho Công ty Minh Phú Seafood giảm 0,01%, xuống 2,95%. Những doanh nghiệp còn lại cùng chịu chung mức thuế 3,92%, thay vì 4,27% như biên độ thuế ban đầu.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam VASEP cho biết, do thuế tính cho Minh Phú Seafood và Nha Trang Seaproduct được điều chỉnh nên thuế áp cho các công ty khác cũng thay đổi theo vì được tính dựa trên mức thuế trung bình của 2 công ty này./.

 

Theo TTXVN

 

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006403657
Go to top