Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiMalaixia điều tra chống bán phá giá mặt hàng giấy màng BOPP nhập khẩu từ Việt Nam

Malaixia điều tra chống bán phá giá mặt hàng giấy màng BOPP nhập khẩu từ Việt Nam

 
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết: Chính phủ Malaixia vừa khởi xướng điều tra chống bán phá giá mặt hàng giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene Films) có Mã HS 3920.20.200 và Mã AHTN 3920.20.00.20 nhập khẩu từ thị trường Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Inđônêxia và Việt Nam. Giai đoạn điều tra mặt hàng này từ 01/1/2011 đến 31/12/201. Malaixia khởi xướng điều tra sau khi công ty San Miguel Yamamura Plastic Films Sdn. Bhd đưa đơn kiện. Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 4 đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam kể từ đầu năm đến nay. 
 
Giấy màng BOPP là loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP, dùng cho các nhãn hàng, bìa sách, tạp chí, bao bì mềm thực phẩm (mì gói, bánh kẹo, cà phê)...Căn cứ vào việc so sánh giá trị thông thường của mặt hàng bị điều tra với giá được bán khi nhập khẩu vào Malaixia và tăng về số lượng nhập khẩu mặt hàng nêu trên, các nguyên đơn cho rằng ngành công nghiệp Malaixia đang bị thiệt hại do các hậu quả của hành vi bán phá giá, bán giá thấp, ép giá của các nhà xuất khẩu làm các nhà sản xuất nội địa sụt giảm thị phần, doanh thu, dòng tiền và lợi nhuận, và không có đầu tư mới cũng như khả năng tăng vốn. Căn cứ theo khoản 7(1) Đạo luật về Thuế đối kháng và chống bán phá giá 1994 của Malaixia , Chính phủ Malaixia đã khởi xướng điều tra vụ việc. 
 
Bản câu hỏi điều tra đã được gửi tới các bên liên quan, trong đó có các nhà sản xuất/xuất khẩu mặt hàng nêu trên tại các nước liên quan. Thời hạn để các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu mặt hàng nêu trên trả lời bản câu hỏi là ngày 05/9/2012. Theo quy định của Đạo luật thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Malaixia , nếu các bên có liên quan không cung cấp thông tin cần thiết hoặc không cung cấp thông tin đầy đủ trong thời hạn quy định, chính phủ Malaixia có thể ra quyết định sơ bộ hoặc quyết định cuối cùng dựa trên thông tin sẵn có. 
 
Nhóm cảnh báo của Cục quản lý cạnh tranh cho biết: từ đầu năm đến nay, các nhà xuất khẩu trong nước liên tiếp phải đối mặt với các cảnh báo và vụ kiện, điều tra chống bán phá giá. Mặt hàng giấy cũng đang nằm trong nguy cơ bị Mỹ điều tra chống bán phá giá do cáo buộc sản phẩm giấy xuất khẩu Việt Nam không hoàn toàn có xuất xứ Việt Nam mà được chuyển từ các nước bị áp thuế chống bán phá giá. 
Đỗ Thảo Nguyên/TTXVN

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006403660
Go to top