Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiMỹ áp thuế chống bán phá giá đối với pin năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với pin năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc


Bộ thương mại Mỹ cuối tuần qua đã quyết định áp thuế chống bán phá giá 31-250% đối với pin năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc trên cơ sở mặt hàng này đang được bán tại Mỹ với giá thấp hơn giá thị trường. Giới phân tích cảnh báo động thái trên của Mỹ sẽ đẩy căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc kinh tế này lên cao. 
 
Bộ thương mại Mỹ cho hay công ty sản xuất pin năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới Suntech Power và Trina Solar sẽ chịu mức thuế chống bán phá giá 31%. Bên cạnh đó, 59 công ty Trung Quốc khác cũng sẽ chịu mức thuế chống bán phá giá tương tự, trong khi một số công ty sản xuất và xuất khẩu không nêu danh khác sẽ bị áp mức thuế 250%. Thuế chống bán phá giá này cũng được áp đối với các tấm thu năng lượng Mặt Trời được sản xuất tại các nước khác nhưng sử dụng pin năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc. 
 
Hồi tháng 3/2012, Mỹ đã ra tuyên bố Chính phủ Trung Quốc trợ giá không công bằng cho hoạt động xuất khẩu pin năng lượng Mặt Trời và đã áp thuế chống trợ giá (còn gọi là thuế đối kháng) từ 2,9-4,7%. Theo Bộ thương mại Mỹ, các công ty Trung Quốc đã thu về khoản doanh thu 3,1 tỷ USD từ thị trường pin và tấm thu năng lượng Mặt Trời ở Mỹ trong năm 2011. 
 
Quyết định áp thuế chống bán phá giá của Mỹ - được đưa ra sau khi công ty SolarWorld Industries America (Mỹ) đệ đơn kiện lên chính phủ nước này - là nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước trước làn sóng nhập khẩu pin năng lượng Mặt Trời, vốn được trợ giá mạnh mẽ và hưởng lợi từ việc đồng NDT của Trung Quốc được định giá thấp hơn giá trị. Quyết định của Bộ thương mại Mỹ ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng của Liên minh sản xuất năng lượng Mặt Trời Mỹ - hiện đại diện cho 210 công ty hoạt động trong lĩnh vực này. 
 
Như Mai/TTXVN
 

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006403683
Go to top