Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiHoa Kỳ công bố thuế chống bán phá giá cá tra lần thứ 14

Hoa Kỳ công bố thuế chống bán phá giá cá tra lần thứ 14

catra19032018

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) đối với sản phẩm cá tra-basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Theo đó, mức thuế cuối cùng cho hai bị đơn bắt buộc là 3,87 USD/kg và 1,37 USD/kg; thuế suất cho các bị đơn tự nguyện là 1,37 USD/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.

Mức thuế này thấp hơn so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát trước đó (POR13).Trước đó, trong kết luận cuối cùng của POR13, Công ty cổ phần Gò Đàng (GODACO) là bị đơn duy nhất bắt buộc có mức thuế 3,87 USD/kg, các doanh nghiệp còn lại cũng bị áp dụng mức thuế này.

Hiện tại, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam tiếp tục tham gia hợp tác đầy đủ với DOC trong các đợt rà soát tiếp theo của vụ việc để đảm bảo kết quả khả quan trong vụ việc.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) theo dõi vụ việc và có các hành động cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngành cá tra xuất khẩu của Việt Nam.

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Trong hai tháng 2 và 3/2019, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Hoa Kỳ giảm lần lượt 22,8% và 44,4%. Do đột ngột giảm mạnh nên Mỹ từ vị trí nhà nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 3 sau Trung Quốc và EU. Trong quý đầu tiên của năm nay, Hoa Kỳ chỉ nhập gần 72 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2018. Với mức thuế vừa công bố thị trường này sẽ có nhiều diễn biến mới, xu hướng có thể sẽ tiếp tục giảm.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: Hoa Kỳ, công bố, thuế chống bán phá giá, cá tra, lần thứ 14

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

005717619
Go to top