Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiGia tăng tranh chấp thương mại, kiện phòng vệ

Algeria công bố danh mục 992 mặt hàng nhập khẩu chịu thuế phòng vệ thương mại

cangsri-lanka-hambantota-port

Ngày 21/4/2019, Bộ Thương mại Algeria đã công bố danh mục mới về các mặt hàng chịu Thuế phòng vệ bổ sung tạm thời (DAPS) trong đó giảm khoảng 100 mặt hàng so với danh mục cũ ban hành ngày 26/1/2019. Danh mục mới này bao gồm 992 mặt hàng với tỷ suất thuế dao động từ 30 - 120% thay thế cho danh mục ban hành ngày 26/1/2019 liên quan đến 1.095 mặt hàng nhập khẩu phải chịu DAPS với tỷ suất từ 30-200%.

Theo quy định mới, những mặt hàng không phải chịu thuế DAPS nữa bao gồm thịt bò tươi hoặc đông lạnh, trái cây khô (đỗ lạc, hạnh nhân…), trái cây sấy (nho khô, mận…), những thực phẩm ăn kiêng với mục đích chữa bệnh và một số sản phẩm khác (như bơ).

Bộ Thương mại Algeria cũng cho biết: "Việc nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm như thịt và chuối sẽ được thực hiện mà không cần quota. Giấy phép nhập khẩu chỉ được yêu cầu khi liên quan đến những quy định về sức khỏe và kiểm dịch thực vật".

Bộ Thương mại Algeria nhấn mạnh việc thiết lập thuế DAPS như một công cụ thuế quan nhằm bảo vệ cán cân thanh toán, khuyến khích sản xuất trong nước và phát triển các ngành công nghiệp non trẻ của quốc gia Bắc Phi này.

Doanh nghiệp quan tâm có thể tra cứu danh mục 992 mặt hàng mới này theo đường link au https://www.commerce.gov.dz/reglementation/arrete-du-8-avril-2019 của Bộ Thương mại Algeria./.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: Algeria, công bố, danh mục, 992, mặt hàng nhập khẩu, thuế phòng vệ thương mại

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004479392
Go to top