Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mạiGian lận xuất xứ hàng hoá: Thách thức lớn trong bối cảnh hội nhập

WTO ra phán quyết ủng hộ Mỹ trong tranh chấp với Trung Quốc về ngũ cốc

ngucoc

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) 18/4 ra phán quyết ủng hộ Mỹ trong tranh chấp với Trung Quốc liên quan tới hạn ngạch nhập khẩu gạo, lúa mì và ngô.

Phán quyết đưa ra trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ- Trung đang bước vào giai đoạn then chốt.

Vụ kiện liên quan tới hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc với Trung Quốc được chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama đưa ra vào cuối năm 2016. Đây là chiến thắng thứ 2 của Mỹ chỉ trong vòng hơn 1 tháng sau phán quyết của WTO về việc trợ giá của Trung Quốc đối với ngũ cốc hồi tháng 3/2019.

Theo chính quyền Mỹ, giá toàn cầu của ba mặt hàng kể trên đều thấp hơn giá trong nước của Trung Quốc, nhưng nước này đã không tối đa hóa việc sử dụng các hạn ngạch. Phía Mỹ cũng cho rằng có nhiều cơ sở khẳng định việc tiếp cận thị trường Trung Quốc của các lô hàng từ Mỹ, quốc gia xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới là hạn chế.

Một hội đồng tranh chấp của WTO đã ra phán quyết dựa trên các điều khoản gia nhập tổ chức năm 2001. Theo đó, với hạn ngạch thuế quan hiện nay, cơ quan quản lý Trung Quốc đã vi phạm nghĩa vụ quản lý trên cơ sở “minh bạch, có thể dự đoán và công bằng”.

Tuy nhiên, hội đồng tranh chấp cũng nhấn mạnh, Mỹ không chứng minh được trong tất cả các trường hợp rằng Trung Quốc đã vi phạm nghĩa vụ thông báo công khai theo Hiệp định chung về thuế quan và thương mại đối với hạn ngạch nhập khẩu. Theo Quy định của WTO, một trong 2 bên có thể gửi kháng cáo trong vòng 60 ngày./.

Nguồn: VOV

Từ khóa: WTO, phán quyết, ủng hộ, Mỹ, tranh chấp, Trung Quốc, ngũ cốc

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004720507
Go to top