Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mại

Doanh nghiệp gỗ cần làm gì để tránh các biện pháp phòng vệ thương mại?

dn goĐể tránh bị đánh thuế phòng vệ thương mại, doanh nghiệp gỗ phải liên tục cập nhật chính sách thuế cũng như chủ động cập nhật thông tin từ phía nhà nhập khẩu.

Xem tiếp...

Hoa Kỳ kiểm soát nguồn gốc vải sợi có thể ảnh hưởng đến dệt may Việt Nam

pvtmTrong 6 tháng đầu năm 2022, Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ đã tạm giữ hơn 3.000 lô hàng dệt may để xác minh nguồn gốc sợi của sản phẩm, theo Đạo luật chống lao động cưỡng bức người Ngô Duy Nhĩ (UFLPA). Đây chỉ là một minh chứng cho thấy thị trường Hoa Kỳ ngày càng khắt khe hơn với nguồn gốc sản phẩm dệt may nhập vào nước này.

Xem tiếp...

Xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ, chủ động trước rào cản bảo hộ

thitruongthonhikyThổ Nhĩ Kỳ là thị trường xuất khẩu tiềm năng, tuy nhiên đây lại là thị trường thường xuyên sử dụng công cụ phòng vệ thương mại với hàng hóa nhập khẩu.

Xem tiếp...

Thái Lan áp thuế hơn 310% với ống thép không gỉ Việt Nam

thepThái Lan quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép không gỉ của Việt Nam lên mức hơn 310,74%.

Xem tiếp...

Rủi ro dính 'bẫy' phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp chủ động phòng tránh

pvtmKý kết các Hiệp định thương mại tự do, mở rộng thị trường xuất khẩu, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu đối diện với rủi ro khi các nước nhập khẩu sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại. Để ứng phó với những động thái này, Bộ Công thương khuyến nghị DN cần hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xem tiếp...

Thép mạ Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tại Mexico

thepSau kết luận của Bộ Kinh tế Mexico, các sản phẩm thép mạ của Việt Nam sẽ bị Mexico áp thuế chống bán phá giá với mức từ 7% đến 12,34%.

Xem tiếp...

Bị áp thuế gấp 10 lần Ấn Độ: Mật ong Việt không thể cạnh tranh tại Mỹ

mat ong bac haDù Mỹ đang thiếu hụt một lượng lớn mật ong, nhưng doanh nghiệp Việt vẫn xuất khẩu cầm chừng sang thị trường này bởi với mức thuế chống bán phá giá (CBPG) bị áp từ 58,74-61,27%, mật ong Việt không thể cạnh tranh với hàng của Ấn Độ.

Xem tiếp...

Không gia hạn áp dụng thuế phòng vệ thương mại đối với phân bón nhập khẩu

phanbon01 1709Bộ Công thương vừa có quyết định không gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP, MAP nhập khẩu. 

Xem tiếp...

Xuất khẩu sang Australia: Gia tăng sử dụng phòng vệ thương mại

pvtmHàng xuất khẩu của Việt Nam đang thêm rào cản khi Australia gia tăng sử dụng phòng vệ thương mại, nếu không có biện pháp, doanh nghiệp khó tránh khỏi thiệt hại.

Xem tiếp...

Giá đường trong nước tăng vọt sau khi áp thuế phòng vệ thương mại với đường ASEAN

gia duong trong nuocSau khi Bộ Công Thương áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với đường nhập khẩu từ các nước ASEAN, giá đường trong nước đã tăng mạnh 8 – 10% và tiệm cận các nước trong khu vực.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 116 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006422136
Go to top