Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnHội nhập kinh tế quốc tếViệt Nam hưởng lợi gì từ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực?

VN-EAEU FTA sau 3 năm: Niềm tin vào những cơ hội mới

Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó trong việc tìm kiếm đơn hàng. Lượng đơn hàng năm 2020 mới chỉ bằng 80% so với cùng kỳ.

Xem tiếp...

ASEAN là trụ cột trong chiến lược chính sách thương mại Châu Á

Khi mà hệ thống thương mại toàn cầu có nguy cơ sụp đổ do cuộc tấn công của chính quyền Trump vào bộ máy giải quyết tranh chấp của WTO, và các quy tắc thương mại bị phá vỡ do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, ít ai có thể nghĩ rằng ASEAN – một nhóm các quốc gia nhỏ lẽ ở Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Cambodia, Lào, Brunei và Philippines – sẽ đủ sức đứng ra bảo vệ hệ thống này.

Xem tiếp...

Cuộc di tản sản xuất khỏi Trung Quốc – thực tế hay viễn tưởng?

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung hiện đã kéo dài hơn một năm và một thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai bên dường như sắp sửa hoàn thành. Thỏa thuận giai đoạn 1 có thể đi kèm với việc rút lại của các mức thuế đã đánh trên 360 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và 160 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Xem tiếp...

WTO đang gặp khủng hoảng về giải quyết tranh chấp khiến các cơ quan thương mại toàn cầu gặp rủi ro

Sự bế tắc giữa Mỹ và các thành viên khác của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bao gồm cả Liên minh châu Âu và Trung Quốc, đang làm tê liệt tòa án hàng đầu thế giới và đe dọa sự sống còn của cơ quan thương mại toàn cầu.

Xem tiếp...

Căng thẳng Mỹ-Pháp về thuế kỹ thuật số có thể thổi bùng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với EU

Mỹ vừa kết thúc điều tra về quy định đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số (digital services tax - DST) của Pháp và đe dọa sẽ áp thuế trả đũa đối với hàng hóa của nước này. Giới chức Pháp cho hay, EU sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ áp thuế.

Xem tiếp...

Trump làm tê liệt WTO trong bối cảnh cuộc thương chiến bùng nổ

Đòn tấn công của Mỹ nhắm vào Tổ chức Thương mại Thế giới sẽ khiến cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO bị tê liệt, tại thời điểm cần đến cơ quan này nhất.

Xem tiếp...

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc mang đến cả thách thức và cơ hội cực lớn cho Việt Nam

Lúc mọi thứ đang vận động và chưa rõ ràng như thế này là lúc Việt Nam cần chủ động lựa chọn chứ đến lúc nước lớn họ thỏa thuận xong với nhau, cơ hội cho Việt Nam sẽ hạn chế đi nhiều.

Xem tiếp...

Chi phí logistics cao kéo lùi năng lực cạnh tranh quốc gia

Trên 3.550 điều kiện kinh doanh đã được cắt giảm, khoảng 6.780 dòng hàng kiểm tra chuyên ngành xuất nhập khẩu đã bị bãi bỏ, nhưng theo ông Nguyễn Quốc Bình, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của Việt Nam khó có thể cải thiện mạnh mẽ, khi chi phí logistics đang đè nặng lên hàng hóa sản xuất trong nước.

Xem tiếp...

Điều gì đang cản trở các cuộc đàm phán thương mại

Liên quan đến việc Anh rời khỏi EU, có quan điểm cho rằng khả năng Brexit không thỏa thuận vẫn còn, thậm chí khi Đảng Bảo Thủ Anh chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 12/12 tới.

Xem tiếp...

Sự nở rộ của tâm lý bất mãn dành cho thương mại tự do

Gần đây, các chuyên gia thương mại lo ngại sự nở rộ của các thỏa thuận thương mại tự do song phương (FTA) sẽ tác động lên hệ thống thương mại đa phương. Số lượng những FTA đang có hiệu lực liên quan đến một quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương – trung tâm của sự gia tăng các FTA – đã gấp 4 lần từ 39 hiệp định năm 2000 lên đến 159 hiệp định vào năm 2019. Tốc độ tăng có dấu hiệu chững lại đột ngột, khi chỉ có 3 thỏa thuận thuộc dạng này đi vào thực thi trong vòng 2 năm gần đây.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004590976
Go to top