Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnHội nhập kinh tế quốc tế

Ý nghĩa chiến tranh thương mại của Trump đối với WTO và thương mại toàn cầu

cuocchienthuongmaiChính sách thương mại của Mỹ đang khuấy động thị trường. Cuối tháng 3 vừa qua, trong vòng chỉ một ngày, chứng khoán Mỹ giảm đến 700 điểm, sau khi có tin Tổng thống Trump sẽ áp thuế lên hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc. Kể từ đó, thị trường tiếp tục biến động và bất ổn, khi các tin tức về thuế quan tiếp tục được đưa ra. Các nước như Canada, Trung Quốc, EU, Ấn Độ và Mexico đều đang chuẩn bị trả đũa.

Xem tiếp...

Trung Quốc: cùng nhau hành động để toàn cầu hóa hiệu quả hơn

toancauhoa1206Ngay từ tiêu đề của câu hỏi cũng đã phản ánh một thực tế rằng quá trình toàn cầu hóa hiện nay đang bị đặt ra nhiều nghi vấn. Quả thật, toàn cầu hóa đang mắc phải một vài vấn đề bất cập. Một số người đang không cảm thấy an toàn, hạnh phúc, hoặc chưa được đáp ứng đầy đủ.

Xem tiếp...

Chúng ta có thể rút ra bài học gì từ lịch sử của chủ nghĩa bảo hộ?

baohothuongmaiNiềm tin ‘bảo hộ sẽ mang lại thịnh vượng’ của Donald Trump đi ngược lại với tất thảy lối suy nghĩ chủ đạo trong kinh tế học. Vậy, cuộc ra quân rầm rộ lần này của Trump có thực sự gây hại cho nền kinh tế thế giới hay không?

Xem tiếp...

Nếu hệ thống thương mại “tự do” toàn cầu có sụp đổ, chúng ta cũng không nên đổ lỗi cho Trump vì 3 lý do sau đây

FTA2404Andy Xie cho rằng chúng ta đang lên án quá mức những hành động chỉnh đốn lại nền thương mại “tự do” của vị Tổng thống Mỹ khó tính, mà quên mất đi một sự thật rằng tại những quốc gia khác – bao gồm cả EU – chủ nghĩa trọng thương còn phát triển mạnh mẽ hơn, rằng hệ thống thương mại hiện tại là không bền vững và những người lao động nghèo vẫn chưa được hưởng lợi từ nó.

Xem tiếp...

Khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam là gì?

CLV1606Trong bối cảnh tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, ngày càng nhiều quốc gia Đông Nam Á đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của hợp tác kinh tế trong việcthúc đẩy tăng trưởng. Xu hướngnày trái ngược với những sự kiện diễn ra gần đây tại Phương Tây, khi các nước như Mỹ chối bỏ các nguyên tắc tự do thương mại, haynhư Vương quốc Anh theo đuổi chính sách biệt lập tách khỏi Liên minh châu Âu thông qua Brexit.

Xem tiếp...

Đàm phán NAFTA: sẽ được tiếp tục, nhưng trong không khí căng thẳng, khi Mỹ chuẩn bị đánh thuế Trung Quốc

NAFTA 2 KLTTHôm qua, Hoa Kỳ và Canada đã đồng ý tiếp tục đàm phán lại NAFTA, giữa lúc vấn đề thương mại đang hết sức căng thẳng khi Mỹ thông báo sẽ đánh thuế Trung Quốc vào hôm nay (15/6).

Xem tiếp...

Thép Việt Nam đối diện ngày càng nhiều vụ kiện

thepmaMới đây, Indonesia đã chính thức công bố áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam ở mức từ 12,01% đến 28,49% trong 5 năm.

Xem tiếp...

Malaysia sẽ đảo ngược CPTPP?

CPTPP14032018Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết sẽ đề nghị các thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) xem xét lại hiệp định này.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp lo 'chết' vì... quy định

haiquanvietnam0404Theo phản ánh của doanh nghiệp, có tiêu chuẩn đề ra đã có vấn đề nhưng cơ quan quản lý chỉ kiểm tra một lần đã "ban" luôn "án tử" cho doanh nghiệp. Hơn nữa, luật còn tồn tại những "điểm mờ" sáng đúng chiều sai khiến doanh nghiệp đối mặt nhiều rủi ro về pháp lý, nhiều khi không chỉ sạt nghiệp mà người kinh doanh còn lĩnh cả án tù.

Xem tiếp...

Chưa có Bộ nào áp dụng công nhận lẫn nhau trong kiểm tra chuyên ngành

haiquanvietnam0404Việc thực hiện yêu cầu về áp dụng rộng rãi thông lệ quốc tế chưa có tiến bộ, chưa có Bộ nào áp dụng việc đẩy mạnh công nhận lẫn nhau trong kiểm tra chuyên ngành.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004035175
Go to top