Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Hoạt động Hội nhập Kinh tế Quốc tếTrung tâm WTOTập huấnTrung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM tổ chức thành công khóa tập huấn: “Cập nhật quy định mới về quy tắc xuất xứ và các vấn đề về quy tắc xuất xứ đối với hàng nhập khẩu”

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM tổ chức thành công khóa tập huấn: “Cập nhật quy định mới về quy tắc xuất xứ và các vấn đề về quy tắc xuất xứ đối với hàng nhập khẩu”

taphuan0806

Quang cảnh các doanh nghiệp tham gia lớp tấp huấn

Ngày 25/05 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Cập nhật quy định mới về quy tắc xuất xứ và các vấn đề về quy tắc xuất xứ đối với hàng nhập khẩu” cho doanh nghiệp.

Khóa tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp cập nhật các quy định mới về quy tắc xuất xứ cũng như các nội dung liên quan đến kiểm tra tính hợp lệ của giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O). Khóa tập huấn đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 160 học viên đến từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các đại lý khai báo hải quan, công ty logistics trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Báo cáo tại lớp tập huấn, Ông Nguyễn Quan Phúc - Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực TP. HCM, Bộ Công Thương đã cập nhật những văn bản pháp luật mới về quy tắc xuất xứ, đặc biệt là Nghị định 31/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa và Thông tư số 05/2018/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 03/04/2018 quy định về xuất xứ hàng hóa. Ông Phúc chỉ rõ một số nội dung mới mà doanh nghiệp cần quan tâm đó là cơ chế tự chứng nhận xuất xứ thí điểm trong ASEAN, cơ chế nhà xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (REX) đối với các nước hưởng lợi trong khuôn khổ Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) của EU, cấp C/O trong một số trường hợp đặc biệt, các biệp pháp chống gian lận xuất xứ và chế tài xử phạt.

Trong việc xác minh xuất xứ hàng hóa, Ông Phúc lưu ý doanh nghiệp cần hiểu rõ những thay đổi trong trách nhiệm xác minh, và thời điểm xác minh xuất xứ hàng hóa. Nội dung hướng dẫn cách xác minh xuất xứ hàng hóa và khai báo C/O nhận được đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ các vướng mắc, trường hợp thực tiễn đang gặp phải và nhận được sự giải đáp và hướng dẫn trực tiếp từ báo cáo viên của Bộ Công Thương.

Buổi chiều cùng ngày, Ông Hoàng Quốc Hải - Phòng Giám sát quản lý, Cục Hải quan TP. HCM đã giới thiệu về quy trình kiểm tra C/O của cơ quan Hải quan, các nội dung cần lưu ý đối với C/O hàng nhập khẩu như hình thức, nội dung, mã HS và trị giá khai báo đến các tiêu chí xuất xứ (WO, CTC, LVC, RVC, De Minimis...).

Bên cạnh đó, về trình tự cấp và xuất trình C/O, ông Hải đưa ra các trường hợp điển hình và những sai sót mà doanh nghiệp thường gặp phải trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký đến khi xuất trình C/O bản chính cho cơ quan Hải quan.

Ngoài ra, báo cáo viên cũng hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra C/O mẫu D điện tử thông qua Cơ chế một cửa quốc gia và những việc doanh nghiệp cần làm để thực hiện hiệu quả Cơ chế một cửa quốc gia.

Kết thúc buổi tập huấn, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao những kiến thức hữu ích mà khóa tập huấn mang lại, các học viên mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế thông qua các chương trình đào tạo và tập huấn trong tương lai./.

Nguồn: CIIS – Minh Phương

Từ khóa: CIIS, Trung tâm Hội nhập Quốc tế, tổ chức, thành công, khóa tập huấn, Cập nhật quy định mới, Quy tắc xuất xứ, hàng nhập khẩu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"
Fieled"

p> >mondialsoluitioi"

>
>
>
>
>
>
>
>
tlableeborder="0" style="width:100%;d">
>
>
>
>
> "htts:/vinaorae.com /--> style type="text/css"> .vf-lef{ float left}.vf-righ{ float-righ;}.vf"clea{"clea:both;}.va-lef{"text-align left}.va-righ{"text-align-righ;}.va/cente{"text-align center} #vvisit_.counte138 .vstats_.counte{"margin-top::5px} #vvisit_.counte138 .v ro{ heigh:245px} #vvisit_.counte138 .vstats_eico{"margin-right:5px} #vvisit_.counte138{ padding:5px} >
>
0p0p14143474161414
>
>
>
>
>
>
> >
>
>
Hội nhập kinh tế quốc tg thành phố Hồ Chí MinGiyp pheiacutepn hoạt độnn Trang thông in điện tử ổnng hợpshố103/GP-ICP-STTT, TP. Hồ Chí Min, ngày 6 -12-2012. Viện nghiên cup phát triển TP.HC)>

>
>
>
>ajsn-posfogo5pxal, f="/hoat-dong-hoi-nhap-kinh-te-voi-qte/trung-tam-wto/nghieuan/6467-2106ng-tam-wto-to-doanhhap-quoc-te.htmlcm-to-chuc-thanh-cong-lop-t onchuan-phap-cap-quot-tey-dao--map-v-qteyhuac-xu-hang--cheac-ung-ce-v-qteyhuac-xu-hang-dap-vap-hoa.hkinh-thal" > #5px rclas>Gohe anoprpg/div '); ga('sendl.mepagn stw'); >