Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phánRCEPTin tức đàm phánASEAN cam kết ký hiệp định RCEP vào năm 2020

ASEAN cam kết ký hiệp định RCEP vào năm 2020

ASEAN RCEP

Ngày 3/11, Thái Lan tuyên bố các nước ASEAN cam kết sẽ ký 1 hiệp định thương mại có thể tạo ra khối thương mại lớn nhất thế giới vào tháng 2/2020.

Tuyên bố chung của Chủ tịch ASEAN công bố đêm qua (3/10) nhấn mạnh, ASEAN hoan nghênh cam kết ký hiệp định RCEP vào năm 2020, khẳng định điều này sẽ đóng góp đáng kể cho hệ thống thương mại quốc tế và mở rộng các chuỗi giá trị. Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã tạo động lực mới để đạt thỏa thuận bởi cuộc chiến khiến tăng trưởng khu vực xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được công bố sau cuộc gặp giữa thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và các nhà lãnh đạo ASEAN nhấn mạnh, việc kết thúc sớm đàm phán RCEP sẽ đặt nền tảng cho sự hòa nhập kinh tế Đông Á. Tuy nhiên, Ấn Độ đã đưa ra những yêu cầu mới, do lo sợ hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường. Một số nước nêu khả năng xúc tiến ký kết Hiệp định mà không có Ấn Độ. Tuy nhiên Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit cho biết Ấn Độ chưa rút và sự có mặt của Ấn Độ sẽ có lợi cho ASEAN vì sẽ làm giảm mức độ chi phối của Trung Quốc.

16 nước tham gia Hiệp định (gồm 10 nước thành viên ASEAN và 6 nước châu Á –Thái Bình Dương như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc) sẽ chiếm 1/3 GDP toàn cầu và gần nửa dân số thế giới.

Nguồn: VOV

Từ khóa: ASEAN, cam kết, ký kết, hiệp định, RCEP, năm 2020.

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004552932
Go to top