Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hồng Kông: Mở rộng cơ hội và thúc đẩy tăng trưởng

Hồng Kông, cửa ngõ vào thị trường Trung Quốc đại lục, sẽ tiếp tục gia tăng các kết nối thương mại xuyên biên giới nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế với các nước ASEAN. Hiệp định FTA giữa ASEAN và Hồng Kông sẽ là nền tảng lý tưởng để tạo cơ hội và thúc đẩy hội nhập và tăng trưởng, ông Gregory - Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Myanmar, nhận xét.

China-Hongkong
AEC là công cụ mạnh mẽ để tạo ra sự thịnh vượng và tăng thêm cơ hội cho các nước trong khu vực. Tuy vậy, AEC phải được hướng ra bên ngoài, và phải thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với thị trường thế giới, trong đó có các thị trường truyền thống như châu Âu và Hoa Kỳ, cũng như các thị trường mới nổi như Trung Quốc đại lục.

Về những tác động của AEC đến Hồng Kông, ông So nói: "Việc thành lập AEC đã đưa mối quan hệ song phương giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Hồng Kông sang trang mới."
ASEAN hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hồng Kông. Với sự hỗ trợ của Chính quyền Trung ương, Hồng Kông và ASEAN đang theo đuổi một thỏa thuận thương mại tự do và đàm phán chính thức sẽ bắt đầu trong thời gian tới.

" FTA ASEAN - Hồng Kông giúp tạo ra một khuôn khổ ổn định và minh bạch, giúp thương mại và các ngành công nghiệp hai bên phát triển, đồng thời thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn. Hơn nữa, tiềm năng đầu tư từ đại lục của Trung Quốc vào ASEAN thông qua Hồng Kông sẽ rất lớn.”

Ông So hy vọng FTA ASEAN - Hồng Kông được ký kết càng sớm càng tốt để cả hai bên có thể sơm gặt hái những lợi ích từ FTA này.

Theo http://7thspace.com -TV

Từ khóa: Hiệp định, thương mại, tự do, ASEAN, Hồng Kông, Mở rộng, cơ hội, thúc đẩy, tăng trưởng

Chuyên mục FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004552899
Go to top