Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Korea-1

Trong phiên họp ngày 30/11, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Việt Nam.

Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết FTA song phương vào tháng 5/2015. Theo đó, Việt Nam sẽ dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với 89,9% tổng số các sản phẩm nhập từ Hàn Quốc trong giai đoạn 15 năm kể từ khi Hiệp định này đi vào thực hiện.

Cũng trong thời gian này, Hàn Quốc sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu đối với 95,4% tổng số các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Hiệp định, Hàn Quốc cam kết ưu đãi cắt giảm thuế quan, tạo cơ hội xuất khẩu cho các nhóm hàng nông-thủy sản chủ lực của Việt Nam như tôm, cua, cá, hoa quả nhiệt đới và hàng công nghiệp như dệt may, đồ gỗ, cơ khí.... Trong khi đó, phía Việt Nam cam kết cắt giảm thuế quan chủ yếu ở các lĩnh vực như nguyên phụ liệu dệt may, da giày, động cơ, linh kiện và phụ tùng ô tô, nguyên liệu nhựa và máy móc thiết bị điện nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Ngay sau khi Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn Hiệp định, Văn phòng Tổng thống nước này đã ra tuyên bố hoan nghênh.

Chính quyền Tổng thống Park Geu-hye cũng bày tỏ hy vọng cơ quan lập pháp Hàn Quốc sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp tiếp theo để đảm bảo Hiệp định có hiệu lực ngay trong năm nay.

Nguồn: chinhphu.vn

Từ khóa: Hàn Quốc, phê chuẩn, FTA, Việt Nam

Chuyên mục FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Liên kết

 

Lượt truy cập

005717597
Go to top