Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phánRCEP tiếp tục đàm phán tại Úc vào tháng 4

RCEP tiếp tục đàm phán tại Úc vào tháng 4

RCEP-China

Vòng đàm phán tiếp theo của thỏa thuận thương mại lớn, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), sẽ diễn ra vào tháng 4 tới tại Úc.

Trong cuộc họp, Ấn Độ đã nhấn mạnh đến vấn đề tiếp cận thị trường sâu hơn cho lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là vấn đề tự do di chuyển lao động chuyên môn sâu, một quan chức cho biết.

"Vòng thứ 11 của cuộc đàm phán đã được kết thúc tháng trước tại Brunei. Vòng đàm phán thứ 12 dự kiến ​​được tổ chức tại thành phố Perth của Australia từ ngày 22 tháng 4", quan chức tiết lộ.

Bên cạnh vấn đề tự do hóa ngành dịch vụ, các vấn đề khác, trong đó có thể là các vấn đề liên quan đến thuế quan hàng hóa sẽ được tiếp tục đàm phán theo hướng cắt giảm hơn nữa.

"Trong lĩnh vực hàng hóa, Ấn Độ đã yêu cầu các thành viên thực hiện đầy đủ cam kết vì tỷ lệ cắt giảm mà họ đề xuất như hiện nay còn thấp hơn nhiều so mức đã cam kết ban đầu", quan chức trên nói thêm.

RCEP là một thỏa thuận thương mại lớn mà bao gồm các lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, hợp tác kinh tế và kỹ thuật, cạnh tranh và quyền sở hữu trí tuệ.

Trong đề xuất về tự do hàng hóa của mình trong hiệp định thương mại tự do của 16 thành viên châu Á, Ấn Độ đã không giới thiệu bất kỳ một tỷ lệ cắt giảm thuế nào đối với thép của Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Thỏa thuận RCEP cũng rất quan trọng trong bối cảnh Hiệp định Quan hệ Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ dẫn đầu đã ký kết xong. Ngành công nghiệp Ấn Độ lo ngại rằng TPP sẽ tác động đến xuất khẩu của Ấn Độ. Ấn Độ đã có hiệp định thương mại tự do (FTA) với khu vực ASEAN, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ấn Độ đã kêu gọi gia tăng mở cửa thị trường của mình cho các nước ASEAN –nơi mà Ấn Độ đang có FTA - và đã đưa ra đề xuất loại bỏ thuế 80% dòng sản phẩm cho khối này.

Tương tự như vậy, đối với Nhật Bản và Hàn Quốc, Ấn Độ cũng đề xuất cắt giảm cho 65% dòng sản phẩm.

Đối với Úc, New Zealand và Trung Quốc, New Delhi chỉ đề xuất loại bỏ thuế cho 42,5% dòng sản phẩm. Vì Ấn Độ không có bất kỳ FTA nào với ba quốc gia này, do đó Ấn Độ đề xuất rất khiêm tốn.

RCEP bắt đầu được đàm phán tại Phnom Penh từ tháng 11 năm 2012. RCEP gồm16 thành viên, trong đó có 10 thành viên ASEAN (Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines, Lào và Việt Nam) và sáu đối tác thỏa thuận thương mại tự do với ASEAN - Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand. Các thành viên RCEP chiếm hơn một phần tư GDP của nền kinh tế thế giới, ước tính trên 75 nghìn tỷ USD

Theo The Economic Times - VQ

Từ khóa: RCEP, tiếp tục, đàm phán, Úc, tháng 4

Chuyên mục FTA

Menu

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục EU-VN FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004720507
Go to top